สุดเวทนา ยายหาเก็บผักกินประทังชีวิต โดนเจ้าของสวนไล่

เป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจ ที่ชาวเน็ตต่างพากันสุดเวทนาคุณยายร้ายหนึ่ง ที่กำลังเดินออกจากป่าด้วยความทุลักทุเล สอบถามคุณยาย ทำเอาจุกอกจนพูดไม่ออกดูเรื่องราวดังกล่าวถูกโพสต์ไว้โดยคุณกรกช บัวพิมพ์

หลังได้เห็นภาพหนุ่มน้อยจากกู้ภัยสว่างวิชชา ปากช่อง ที่กำลังเดินพาคุณยาย ออกจากป่าไร่ที่ไทยแล้วด้วยความยากลำบากด้วยความสงสัยจึงได้ติดต่อสอบถามว่า คุณยายอยู่บ้านเขาแคบอำเภอปากช่องจังหวัดนครราชสีมา คุณยายอยู่กับตาสองคนการเป็นอยู่นั้นค่อนข้างลำบากมาก โดยโพสต์ดังกล่าวได้โพสต์ระบุเอาไว้ดังนี้

อันความกรุณาปราณีจะมีใครบังคับก็หาไม่หลั่งมาเองเหมือนฝนอันชื่นใจจากฟากฟ้าสุราลัยสู่แดนดินชื่นชมหนุ่มน้อยหน่วยกู้ภัยสว่างวิชชาปากช่อง นอกจากจะมีจิตใจจิตอาสาแล้วยังมีความเมตตาและจิตใจดีวันที่ 17 มิถุนายน 2556 3

เมื่อผู้ใช้งาน Facebook ชื่อว่า บี โอ เอส เอส ได้โพสต์ภาพข้อความบน Facebook ส่วนตัวว่าผมไม่ได้บอกใครว่าเป็นคนดีในภาพจะเห็นหนุ่มน้อยกู้ภัยท่านนี้กำลังพาคุณยายเดินออกจากป่าไร่ที่ถ่ายแล้วแบบเดินลำบากทีมตะลุยข่าวปากช่องจึงได้ติดต่อสอบถามเรื่องราวของคุณยายท่านนี้น้องหน่วยกู้ภัยบอกว่าคุณยายอยู่บ้านเขาแคบ เคยมารับคุณยายไปหาหมอ ไปโรงพยาบาล คุณยายอยู่กับตา 2 คนการเป็นอยู่ลำบากและถ้าไม่มีเวลาผ่านมาทางนี้หนุ่มน้อยกู้ภัยจะแวะมาเยี่ยมยายเสมอ

และวันนี้ได้ผ่านมาทางเขาแคบจึงแวะมาหายายถามทุกข์สุขดิบแต่ตาบอกว่าอย่าไปหาเก็บผักหนุ่มน้อยกู้ภัยจึงเดินตามหายายท้ายหมู่บ้านและบังเอิญผักที่คุณยายจะไปเก็บนั้นเป็นผักมีเจ้าของ เขาไม่ให้เก็บหนุ่มน้อยกู้ภัยเลยพาคุณยายกลับบ้านพิมพ์ข่าวขอชื่นชมในความมีน้ำใจของหนุ่มน้อยกู้ภัยท่านนี้อย่างมากที่ทำออกมาจากใจ

และได้เห็นความรู้สึกดีในการทำความดีของท่านทีมตะลุยข่าวจะลงไปเยี่ยมคุณยายเร็วๆนี้เพื่อไปดูสภาพการเป็นอยู่ของยายหากคุณยายลำบากเราจะหาทางช่วยเหลือคุณยายต่อไป

Cr. บี โอ เอส เอส / ข่าว กรกฤต บัวพิมพ์ (นักข่าวบ้านนอก) รายงาน

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย