“น้องเบียร์” 9 ขวบยอดกตัญญู ขายไก่ทอด ดูเเลคนในครอบครัว

1
12

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่สร้างแรงบรรดาลใจ ชาวเน็ต

เพื่อนๆเคยได้ยินคำนี้หรือไม่เด็กยากจนเป็นผู้ใหญ่เร็วและนี่ก็คือความเป็นจริงที่มักได้เห็นการได้บ่อยในสังคม ของทุกวันนี้ คนเรานั้นเกิดมาต้นทุนชีวิตไม่เท่ากันบางคนเกิดมาพ่อแม่มีเงินหน่อย ฐานะทางบ้านดี อนาคต ที่วางไว้ให้ลูกหลานก็สดใส ไม่ต้องดิ้นรน

เพื่อที่จะมีเงินกินข้าวและใช้ในการดำเนินชีวิตแอดมินไทยบ้านอยากให้เพื่อนๆได้ลองรับชมเรื่องราวของเด็ก 9 ขวบคนหนึ่ง ที่ต้องเลี้ยงคนทั้งครอบครัวด้วยการขายไก่ทอด เมื่อไม่นานมานี้น้องเบียร์ กลายเป็นกระแสที่คนบนโซเชียลต่างให้ความสนใจสาเหตุก็เพราะว่าเธอมีอายุเพียง 9 ขวบเท่านั้นแต่การเป็นเจ้าของกิจการไก่ทอดแบกรับภาระทั้งครอบครัวไว้บนไหล่เล็กๆของเธอ

น้องเบียร์เป็นนักเรียน ตัวเล็กๆชั้นป 4 ช่วยครอบครัวทำงานมาตั้งแต่อายุ 3 ขวบพ่อแม่หย่ากันเมื่อไม่นานมานี้น้องเบียร์เลยต้องอาศัยอยู่กับคุณปู่คุณย่ารวมทั้งคุณทวดและน้องชายอีก 2 คน หลังเลิกเรียนและวันเสาร์อาทิตย์น้องเบียร์จะมีสิ่งที่ทำประจำเลยก็คือออกมาขายไก่ทอดเธอทำไก่ทอดของกินเล่นง่ายๆทุกวันปกติคุณย่าจะเป็นคนขายไก่ทอดถ้าน้องเบียร์มาก็จะเป็นคนช่วยขายแทน

แม้ว่าหนูน้อยคนนี้จะตัวไม่สูงมากแต่ก็หยิบจับอะไรได้อย่างคล่องแคล่วลูกค้าส่วนใหญ่ประทับใจในฝีมือของน้องเบียร์ลูกค้ามากมายก็จะมาคอยอุดหนุนน้องเบียร์แทบทุกวัน จนมีลูกค้าประจำมากขึ้นเรื่อยๆส่วนน้องชายก็เข้ามาหาที่ร้านอยู่เป็นประจำเนื่องจากปู่ทวดนั้นมีอายุที่มากแล้ว เวลามาหาที่ร้านเด็กหญิงเบียร์ จะให้ของกินอร่อยๆอยู่เป็นประจำ น้องชายก็เชื่อฟังไม่ดื้อไม่ซนไม่รบกวนลูกค้าภายในร้านและนี่คือครอบครัวสุดอบอุ่นของน้องเบียร์

เรื่องราวของเธอ ถูกแชร์ลงบนสื่อสังคมออนไลน์ชาวเน็ตต่างสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นอารีอบอุ่นของหนูน้อย ทำให้มีลูกค้าแวะมาอุดหนุนเธอไม่ขาดสายด้วยความช่วยเหลือของผู้ใหญ่ใจดีครอบครัวนี้จึงสามารถอยู่กันได้อย่างมีความสุข แม้ว่าเธออายุเพียง 9 ขวบควรจะได้สนุกกับชีวิตในวัยเด็กแต่น้องเบียร์กับต้องมาแบกรับภาระในครอบครัวและในสถานการณ์เดียวกันผู้ใหญ่บางคนอาจจะสู้เธอไม่ได้ด้วยซ้ำ

ชีวิตของพวกเรานั้นเรียกได้ว่ามีความสุขสบายมากกว่าน้องเบียร์อยู่หลายเท่า หากเพื่อนๆที่กำลังท้อลองมองดูเรื่องของน้องเบียร์มันตัวอย่างแอดมินไทบ้านหวังว่าเพื่อนๆจะได้อะไรไม่มากก็น้อยจากบทเรียนของน้องเบียร์ สุดท้ายขอให้น้องเบียร์ขายไก่ทอด มีลูกค้าอุดหนุนทุกๆวันนะครับ

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here