เตือนเเล้วนะ! ลูกออกไปเเว้น อย่าคึกคะนอง พ่อ-เเม่ โดนด้วย

หลังจากได้ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวเข้าวันที่ 6

ล่าสุดได้มีการเปิดเผยข้อมูลว่า สามารถจับเด็กแว้นได้แล้วกว่า 300 ราย เตือนกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันแข่งขัน รถจักรยานยนต์ ผิดกฎหมาย ล่าสุดได้มีการเปิดเผยข้อมูล จากรองโฆษกตำรวจหลังจากได้มีการประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวได้มีมติผ่อนปรนมาตรการระยะที่ 4 มีผลตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจพบกลุ่มเยาวชนและกลุ่มวัยรุ่นนัดรวมตัวการจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ อยู่เป็นจำนวนมาก

อาทิในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีสามารถจับกุมเด็กแว้นได้แล้วกว่า 168 รายพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด สุพรรณบุรีและล่าสุดที่นนทบุรีกว่า 102 ราย และในอีกหลายพื้นที่ทั่วประเทศสามารถยึดจักรยานยนต์และรถยนต์ของกลางได้เป็นจำนวนมาก

จากการขยายผลต่อรถที่ยึดได้ทุกคัน ได้มาอย่างไรถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่แต่งรถมาจากอู่แต่งรถสถานที่ใดรวมไปถึงพิสูจน์ทราบว่าแอดมินเพจผู้สนับสนุนคือใคร มาดำเนินคดีทางกฎหมายทั้งหมด

ทั้งนี้ ได้มีการเปิดเผยข้อมูลอีกว่า เด็กแว้นที่ออกมาขับรถก่อนความวุ่นวายและความเดือดร้อนให้ชาวบ้านหากไม่หยุดการกระทำจะโดนจับแถมติดรถและผู้ปกครองก็จะโดนด้วย

จึงได้มีการประสานงานปฏิบัติงานร่วมกับฝ่ายปกครองและตำรวจหากใครมีภาพถ่ายเด็กแว้นขณะกำลังแข่งขัน รถจักรยานยนต์หรือรถยนต์สามารถถ่ายภาพ โดยให้เห็นป้ายทะเบียนหรือใบหน้าบุคคลจะส่งชุดไปจับตัวทันที

ทั้งนี้ รองโฆษกตำรวจ กล่าวต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มแข็งฝากเตือนไปยังกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มเยาวชนที่ยังมีความคิดมีความคึกคะนองใช้เคารพกฎหมาย

หากรวมตัวกันแข่งขันรถในลักษณะนี้จะต้องถูกดำเนินคดีอย่างเคร่งครัดนอกจากตัวผู้ขับขี่เองแล้วในส่วนของผู้ปกครองและผู้ดูแลหรือผู้ที่เกี่ยวข้องสนับสนุน กับผู้กระทำผิดก็จะมีมาตราการตามขั้นตอนของตามกฎหมาย ที่เกี่ยวข้องด้วย

Facebook Comments
อ่านต่อ 👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย