ไอเดียลุง 60 แปลงรถอีโก้ง เป็นรถบ้านนอนเฝ้านา

รถไถนาเดินตามเป็นเครื่องจักรกลต้นกำลังอีกหนึ่งชนิดที่เป็นเครื่องยนต์ดีเซลแบบสูบเดียวไปขับเคลื่อนล้อขนไก่ โดยออกแรงลากจูงหรือชุดลากเครื่องมือทุ่นแรงประเภทต่างๆเช่น พรวนจานหรือเครื่องหยอดเมล็ด และในปัจจุบันเกษตรกรชาวไร่ชาวนาส่วนใหญ่นิยมใช้รถไถเดินตามกันเป็นจำนวนมากซึ่งมีความสอดคล้อง เพราะสามารถ ทดแทนแรงงานของสัตว์เลี้ยงไม่ว่าจะเป็นวัวหรือควายรวมทั้งยังมีราคาถูกกว่ารถแทรกเตอร์

ภาพจาก : CH3Thailand News

เกษตรกร สามารถที่จะเป็นเจ้าของได้ส่วนใหญ่เกษตรกรใช้รถไถนาเดินตามเป็นกำลังในการไถเตรียมดินนอกจากนั้นยังสามารถนำไปใช้เป็นต้นกำลังในการทำงานอื่นๆได้อีกมากมายอย่างเช่นใช้รากเครื่องปลูกพืชรากจูงรถพ่วงขนถ่ายสิ่งของต่างๆ ล่าสุดคุณลุงประนมคัมภิรานนท์ ชายวัย 60 ปีชาวบ้านวังทรายพูนจังหวัดพิจิตรได้ดัดแปลงรถไถนา เดินตามเป็นรถไถบ้านเคลื่อนที่สีสันสดใสไว้ใช้สำหรับนอนนาตัวภายในจะใส่อุปกรณ์อำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็นปลั๊กไฟพัดลมครบคัน

ภาพจาก : CH3Thailand News

รถไถเดินตามหรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าอีโก้งที่การดัดแปลงรถทำนาเกษตร ที่ได้ถูกดัดแปลง ใช้สำหรับทำการเกษตรเป็นรถวีโก้งอเนกประสงค์เคลื่อนที่โดยทำการต่อเติมด้านท้ายทำเป็นห้องมีหน้าต่างทั้งสองด้านภายในมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแบบครบครันเหมือนกับรถยนต์บ้านเคลื่อนที่และไว้สำหรับไปนอนเฝ้าพื้นที่การเกษตร

ภาพจาก : CH3Thailand News

ยามว่างไว้สำหรับขนอุปกรณ์ก่อสร้างไปรับจ้างต่อเติมปรับปรุงบ้านโดยคุณลุงประนมคำภิรมย์เจ้าของรถสุดเอนกประสงค์คันนี้ล่ะว่า ตนกับน้องชายมีอาชีพเป็นช่างก่อสร้างจึงได้มีแนวคิดทำรถไถนาให้เกิดประโยชน์สูงสุดจึงได้ต่อเติมและดัดแปลงเป็นเป็นรถบ้าน ใช้สำหรับเคลื่อนย้ายไปนอนเฝ้านาโดยสามารถนำรถดังกล่าวที่ทำการปรับปรุงไปจอดที่บริเวณหน้าได้ไม่ต้องก่อสร้างที่พัก

ภาพจาก : CH3Thailand News

ส่วนที่ว่างจากการนอนนาก็จะนำรถดังกล่าวไว้ใช้สำหรับขนของอุปกรณ์การก่อสร้างรวมถึงเครื่องเสียงเพื่อความบันเทิงอีกด้วยและนี่ก็เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวสุดดิน สุดเจ๋งที่ชาวเน็ตกำลังให้ความสนใจอยากเป็นจำนวนมาก

ภาพจาก : CH3Thailand News
Facebook Comments