จากไปอย่างสงบ “ลุงเปลี้ย” ยอดกตัญญู เลี้ยงแม่ชรากว่า 20 ปี

แอดมินไทบ้านเชื่อว่าหลายๆคนคงจะจำชายคนนี้ได้ ชายที่ขึ้นชื่อเรื่องความกตัญญู ในอำเภอปากช่อง จนชาวเน็ตและชาวบ้านแถวนั้นต่างตั้งชื่อเรียกให้เขาว่า เปลี้ยปากช่อง ลูกยอดกตัญญู

เปลี้ย ปากช่อง ชายสมองพิการยอดกตัญญู พาแม่ขายผักบนรถเข็นผักจนชาวบ้านเห็นกันชินตาถึงความกตัญญูของเขาจนกลายเป็นข่าวดังในโลกออนไลน์อยู่ช่วงระยะหนึ่ง

ล่าสุดได้รับข่าวเศร้า ได้มีการเปิดเผยว่า จากผู้ใช้งาน Facebook กรกฤต บัวพิมพ์ นักข่าวบ้านนอก ได้ออกมารายงานข่าวว่า

การจากไปอย่างไม่มีวันกลับของพี่เตี้ยหรือนายสำรองแหลมหลาวชายสมองพิการยอดกตัญญูที่ดูแลแม่ด้วยการเขียนรถพาแม่ไปขายผักตามสถานที่ต่างๆวันละหลายสิบกิโลเมตร

เปลี้ยได้ล้มป่วยลงและเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลปากช่องนานาก่อนจะเสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยโรคประจำตัวในวัย 61 ปี เมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายน 2563 ที่ผ่านมาเปลี้ยได้ล้มป่วยและเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลปากช่องนานาด้วยอาการโรคแทรกซ้อนหลายชนิดประกอบกับเปรี้ยวมีอายุมากขึ้นแล้วเมื่อเวลา 20.00 นวันที่ 23 มิถุนายน 2563 เปลี้ยก็จากไปอย่างสงบที่โรงพยาบาลปากช่องนานา

เรื่องราวดังกล่าวสร้างความสะเทือนใจในหมู่ผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมากเนื่องจากเบี้ยเป็นต้นแบบของความยอดกตัญญูสำหรับพี่เตี้ยอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 239 หมู่ที่ 25 บ้านใหม่พัฒนาตำบลหนองสาหร่ายอำเภอปากช่องจังหวัดนครราชสีมา

เป็นบุตรคนที่เจ็ดของพี่น้องจำนวน 10 คนพิการทางสมองรับรู้ได้เพียงเท่านี้อายุ 6 ขวบเท่านั้นมาตั้งแต่กำเนิด ก่อนเสียชีวิตอาศัยอยู่กับแม่สองคนคือนางเกิดทองระหาร อายุ 73 ปี สามี ของนางทองระหารเสียชีวิตไปเมื่อหลายปีก่อนลูกๆ ก็ไปมีครอบครัวกันหมดทำให้เตี้ยต้องดูแลแม่ด้วยการเขียนรถเข็นหาเก็บของเก่าไปขายและนี่คือที่มาของ เปลี้ยปากช่องลูกยอดกตัญญู


.

คลิป

.

.

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย