ธารน้ำใจไทยหลั่งไหล 3 พี่น้องยอดกตัญญู รับจ้างรีดนมเเพะ – เป็นสัปเหร่อ หาเงินเลี้ยงดู ปู่-ย่า พิการ

เรียกได้ว่าสร้างความยินดีในหมู่ผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมาก หลังเด็กชายสามพี่น้องยอดกตัญญูที่จังหวัดกำแพงเพชรรับจ้างเป็นสัปเหร่อรีดนมแพะนำเงินเลี้ยงปู่ย่าพิการปิดยอดบริจาค 4 วันได้เงินกว่า 2.3 ล้านบาท

นายอำเภอคลองขลุงตั้งกรรมการดูแลการเบิกจ่าย วันที่ 22 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมาได้รับการรายงานว่าที่ธนาคารธกสสาขา ท่าพุทรา หลังจากที่ได้มีการนำเสนอสามพี่น้องยอดกตัญญูเลี้ยงดูปู่ย่า เลี้ยงดูปู่ตาบอดย่าป่วยหนัก โดยลำพังด้วยรับจ้างทำอาชีพเป็นสัปเหร่อและรีดนมแพะนำเงินเพื่อมาเลี้ยงดูคนในครอบครัวส่วนพ่อแม่ของน้องนั้นแยกทางกันไปมีครอบครัวใหม่กันหมด

หลังที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ได้มีผู้ ใจบุญมีเมตตาร่วมกันบริจาคเงินให้กับน้องๆเป็นเงินทั้งหมด 2,314,078 บาท เพื่อเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กๆทั้ง 3 คนในอนาคตและปิดรับบริจาคแล้วของวันที่ 22 มิถุนายน 2563 เวลา 14.30 นที่ผ่านมา เด็กชาย พงศ์ภีระ จาดดำ น้องน็อต อายุ 12 ปี เด็กชาย ณัฐวุฒิ จาดดำ น้องหมึก อายุ 11 ปี พี่ชายคนโตและน้องคนกลาง ได้อุปสมบทเป็นสามเณรเพื่ออุทิศบุญกุศลให้กับผู้ใจบุญที่บริจาคช่วยเหลือตน และน้องๆ

สำหรับหน้าอำเภอคลองขลุงได้กล่าวว่าขณะนี้ได้มีการตั้งกรรมการดูแลเงินที่ผู้ใจบุญทุกท่านบริจาคมาอย่างถูกต้องและคณะกรรมการทุกฝ่ายมาจากทุกภาคส่วนทั้งในชุมชนและผู้นำท้องถิ่นวัดโรงเรียนได้มีการประชุมลงมติว่าให้มีการแบ่งจ่ายเงินให้กับเด็กทั้ง 3 คนในการดำรงชีวิตประจำวันและเพื่อดูแลปู่กับย่าในระยะยาว ส่วนอีกจำนวนหนึ่งได้ฝากเงินไว้ในบัญชีของเด็กแต่ละคนเมื่ออายุครบ 18 ปีจึงสามารถเบิกเงินออกมาเพื่อใช้สำหรับเป็นทุนการศึกษาและใช้ในการดำรงชีวิต

.

.

.

.

ทั้งนี้แอดมินไทยบ้านขอขอบคุณผู้ร่วมบริจาคทั้งหลายทุกช่องทางที่มีเมตตากับเด็กๆทั้ง 3 คนด้วยนะครับ

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย