จาก “เกาะสมุย” อันโด่งดัง คนเเน่นตลอด 24 ชั่วโมง ตอนนี้กลายเป็นเมืองร้าง

0
8

หากพูดถึงทะเลสวยๆ อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยว ที่อดพูดถึงไม่ได้เลยก็คือเกาะสมุยที่ตั้งอยู่บริเวณอ่าวไทยเกาะสมุยเป็นอำเภอหนึ่งอยู่ในเขตจังหวัดสุราษฎร์ธานีและเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัด ห่างจากสุราษฎร์ธานีไปทางทิศตะวันออกประมาณ 84 กิโลเมตร

เกาะสมุยเป็นเกาะที่มีชายหาดสวยทรายมีสีขาว นักท่องเที่ยวที่ต้องการหาดทรายทะเลสายลมและแสงแดด อ่อนๆชายหาดที่ทอดยาวขนานไปกับทะเลต้นมะพร้าวริมชายหาดและน้ำทะเลใสสวยจึงเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปเที่ยวที่เกาะสมุยกันอยู่บ่อยๆแถมอาหารทะเลก็สดอร่อยเป็นเสน่ห์ที่ชวนให้นึกถึงอยู่เสมอแต่ภาพเหล่านั้นกำลังจะเลือนหายไป

หลังได้มีการเปิดภาพล่าสุดทำให้ชาวโซเชียลถึงกับใจหายเป็นภาพที่ไม่อยากเชื่อสายตาถนนเลียบหาดเฉวงอันโด่งดังแห่งเกาะสมุยที่เต็มไปด้วยผู้คนและนักท่องเที่ยวแทบจะตลอด 24 ชั่วโมงมาวันนี้กลายเป็นเมืองร้างไร้ผู้คนเงียบเหงาหลายธุรกิจต้องประกาศปิดตัวไม่มีคนขายไม่มีคนซื้อไม่มีคนเดินและที่สำคัญไม่มีนักท่องเที่ยว

แม้แต่คนเดียวสภาพดูร้างไปหมดทุกซอกซอยหลังจากประสบปัญหาจากวิกฤต โควิด-19 ทำให้ทุกประเทศทั่วโลกต้องหยุดเดินทางทำให้แหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ต้องหยุดชะงักลงตามลงไปด้วย และยังกระทบไปยังภาคธุรกิจต่างๆอีกมากมาย ด้วยภาพชุดนี้ได้รับการเปิดเผยจากแฟนเพจ

ได้ทำการโพสต์ไว้เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2556 3 พร้อมกับระบุรายละเอียดเอาไว้ดังนี้เกาะสมุยถนนเลียบหาดเฉวงอันโด่งดังเมืองที่ผู้คนครึกครื้นตลอด 24 ชั่วโมงดูตอนนี้สิยิ่งกว่าเมืองร้าง โควิด-19

แท็ก ให้เฟสบันทึกไว้เตือนความจำแท็กหลัง โควิด ต้องปรับการใช้ชีวิตและวินัยการใช้เงินให้มากๆ

เรื่องราวดังกล่าวเรียกได้ว่า สร้างความวิตกในหมู่ผู้ใช้งาน Social และกลุ่มผู้ที่ชอบท่องเที่ยวทางทะเลอย่างเป็นจำนวนมากทั้งนี้ Admin ไทยบ้านและทีมงานหวังว่าสถานการณ์วิกฤตทางเศรษฐกิจหลังเกิดผลกระทบจากการระบาดของ โควิด-19 จะผ่านพ้นไปโดยเร็ววันขอเป็นกำลังใจให้ผู้ประกอบกิจการด้วยนะครับ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here