เดือด! ครูตบมือถือนักเรียน

17 สิงหาคม 2563 เรียกว่าเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตกำลังให้ความสนใจอย่างเป็นจำนวนมากจากการชุมนุมใหญ่ไม่เอา รัฐบาลประยุทธ์

หยุดคุกคามประชาชนและก่อนหน้านี้กลุ่มเยาวชนปลดแอกออกมาเคลื่อนไหวและได้ทำการเสนอข้อเรียกร้องทำกิจกรรมจนทำให้วันนี้มีการเคลื่อนไหวในโรงเรียนต่างๆ หลายจังหวัดทั่วประเทศไทย โดยนักเรียนส่วนใหญ่ได้ชู 3 นิ้วหน้าเสาธงระหว่างร้องเพลงชาติและยังมีการติดโบว์สีขาว ต่อต้านระบอบประยุทธ์ เพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ของการมีสิทธิเสรีภาพและการมีส่วนร่วม

จากเรื่องราวดังกล่าวได้มีการโพสต์ความเคลื่อนไหวในไลน์โรงเรียนหนึ่งในนั้นได้มีการแชร์คลิปจากโรงเรียนแห่งหนึ่งได้ระบุว่า

นี่เป็นสิ่งที่ครู ควรทำหรอคะเหตุการณ์นี้นักเรียนคนหนึ่งโดนตบจนโทรศัพท์ล่วงโรงเรียนหน้าเขาไม่เอาเผด็จการ โดยคลิปดังกล่าวเป็นการแอบถ่ายระหว่างเข้าแถวครูคนหนึ่งได้ตะโกนว่าปัญญาอ่อนมึงไม่เคยให้เกียรติโรงเรียนเลยลบเลยกูรักมึงนะเนี่ยลบออก

ครั้งนี้พบว่านักเรียนคนดังกล่าวได้โพสต์ถึงประเด็น จากคลิปนี้มาอีกด้วย สำหรับผู้ต้องการอ่าวได้ระบุไว้ดังนี้

.

เราคือคนที่โดนตบโทรศัพท์ร่วงตอนชู 3 นิ้วยอมรับเลยว่าไม่โอเคมากๆเราแค่กำลังถ่ายวีดีโอตอนชู 3 นิ้วแล้วก็มีอาจารย์คนหนึ่งมาด่าทุกคนที่ชู 3 นิ้วเราอัดวีดีโอเอาไว้เขาก็เข้ามาตบโทรศัพท์ของเรากระเด็นไปถึงแถวหลังแล้วมาสั่งให้เราลบคลิป

.

เราก็เลยถามว่าอาจารย์มีสิทธิ์อะไรมาให้เราลบเราดู 3 นิ้วตามสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐานที่ได้รับรองในรัฐธรรมนูญแล้วด้วยซ้ำแต่อาจารย์ก็บอกว่าอย่ามาคุยเรื่องสิทธิกับครูแล้วก็มีอาจารย์มารับหน้าแทนเราแล้วอาจารย์คนที่ด่าเรายังขู่อีกว่าถ้าคลิปหลุดออกไปอาจารย์คนนั้นโดนเล่นแน่

เรียกได้ว่าประเด็นนี้กลายเป็นประเด็นที่กำลังได้รับความสนใจอย่างเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้คงต้องรอทางโรงเรียนออกมาชี้แจงว่ามีมาตรการอย่างไรทาง Admin จะนำมารายงานให้เพื่อนๆ กันต่อไป

.

.

.

.

.

.

.

.

Facebook Comments Box