ช่วยครอบครัวผมด้วย! ข้าวสารก้นถังต้มเกลือ ต้องเเบ่งกันกิน 5 ชีวิต

สร้างความสะเทือนใจในหมู่ผู้ใช้งาน Social เป็นจำนวนมาก ครอบครัวหนึ่งที่ใช้ชีวิตสุดแร้งแค้นข้าวสารก้นถังต้องเอามาต้มเกลือแบ่งกันกินกัน 5 ชีวิต

26 มิถุนายน ครอบครัวพ่อแม่ลูก3 เจอพิษวิกฤติ โควิด-19 เล่นงานความเป็นอยู่สุดแรงแค้นไม่มีแม้เงินจ่ายค่าไฟจนถูกตัดห่างกันกินอาหารการกินต้องต้มโครงไก่ กินทั้งครอบครัวใช้ประทังชีพได้หลายมื้อ

โดยเรื่องราวดังกล่าว เกิดขึ้นที่บ้านชำโสมบ้านเลขที่ 142 หมู่ 10 ตำบลกบินทร์อำเภอกบินทร์บุรีจังหวัดปราจีนบุรีเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านปูนชั้นเดียวใช้ผ้ายางและผ้าห่ม ปิดบังแทนฝาบ้านเนื่องจากไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวกทีวีพัดลมตู้เย็น  นายเอนกผงกสิณหงษ์กสินธุ์ อายุ 45 ปีพร้อมด้วยนางนิตยา นาคพันธ์ ภรรยาวัย 35 ปีและลูกๆอีก 3 คน คือน้องพร น้องพงษ์และน้องชายที่กำลังล้อมวงกินข้าวด้วยเมนูประจำวันคือต้มโครงไก่

โดยนายเอนก เล่าเรื่องราวชีวิตสุดรันทดให้ฟังว่าก่อนหน้านี้ทำงานรับจ้างทั่วไปมีรายได้ขั้นต่ำวันละ 300 บาทแต่เนื่องจาก 2 เดือนที่ผ่านมาไม่ได้ทำงานเพราะวิกฤต โควิด-19 ทำให้ไม่มีใครจ้างทำงานครอบครัวไม่มีรายได้ภรรยาก็ป่วยเป็นโรคตับสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรงทำงานหนักไม่ได้ต้องอยู่บ้านเขาเลี้ยงดูลูก

อาหารการกินก็กินอิ่มบ้างอดบ้าง บ้านที่อยู่เมื่อก่อนมีไฟฟ้าใช้เพราะพระร่วง เพราะพ่วงไฟจากบ้านติดกันมาใช้ค่าไฟตกเดือนละ 100 ถึง 300 บาทแต่เมื่อไม่มีเงินจ่ายค่าไฟก็ต้องถูกตัดไฟฟ้าออกทำให้ทุกวันนี้ไม่มีไฟฟ้าใช้ชีวิตสุดรันทดมากกลางคืนอาศัยจุดเทียนเพื่อให้มีแสงสว่างภายในบ้าน

เวลาหุงข้าวก็ใช้เตาฟืนบางครั้งไม่มีข้าวสารหุงต้องขอบ้านพ่อมาหงษ์ให้ลูกๆกินประทังชีพครั้งหนึ่งเข้าจะหมดต้องแบ่งมัดหุงต้มเป็นข้าวต้มใส่เกลือให้ลูกพอกินได้กิน ประทังชีวิตไปได้อีกหลายวันหมดแล้วก็ไม่รู้จะไปหาที่ไหนมาให้ลูกอีกบ้านพี่อยู่มีสภาพไม่ดีนักฝนตกก็สาดต้องทนเอาอยากมีงานทำเพื่อจะได้หาเงินซื้อข้าวให้ลูกและเมียกิน

หากผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือครอบครัวนี้สามารถได้ สามารถติดต่อได้ที่นายเอนกผงกสิณหมายเลขโทรศัพท์ 095 6246 210

Facebook Comments