เรื่องจริง! ในอดีต “จากเศรษฐีร้อยล้าน” สู่ยาจกตกยาก

ยามชีวิตขึ้นอย่าหลง ยามลงอย่าท้อคำๆนี้ เป็นคำสอนของผู้เฒ่าผู้แก่ และคำๆนี้ เป็นจริงอยู่เสมอมา จะว่าไปแล้วชีวิตคนเรานั้นมันแสนสั้นนะมีเงินเท่าไหร่ก็ถุงหมดใช้ไปวันๆซื้อความสะดวกสบายให้กับตัวเองแต่จะทำอย่างไรเมื่อชีวิตไม่ได้แสนสั้นอย่างที่คิด ชีวิตยังต้องเจออะไรอีกมากมาย ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน

จากรวยเป็นเศรษฐีร้อยล้านหมื่นล้านธุรกิจใหญ่โตอาจจะต้องใช้ชีวิตในบั้นปลายแสนยากลำบากก็เป็นได้ เหมือนเช่นเศรษฐีร้อยล้านคนหนึ่ง ชีวิตและเหเร่ร่อนไปทั่วไร้ที่ซุกหัวนอนขอข้าวชาวบ้านกิน ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเพราะว่านี่คือเรื่องจริงจากเจ้าของกิจการทั้งขายส่งรับเหมาก่อสร้างในจังหวัดชัยภูมิรวยล้นฟ้าสุดท้ายต้องมาประสบปัญหาเป็นชายเร่ร่อนโรครุมเร้าไม่ว่าจะเป็นความดันและเบาหวานอีกทั้งยังเป็นอัมพฤกษ์ต้องใช้ไม้เท้าค้ำยัน

เดินอาศัยนอนตามสารวัตรโรงพยาบาลเรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสภแก้งคร้อ ตำบลหนองไผ่ อำเภอแก่งคร้อ จังหวัดชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากประชาชนในตลาด อำเภอ แก้งคร้อ เกี่ยวกับเรื่องราวของชายสูงวัยที่ใช้ไม้เท้าขอข้าวกินทราบชื่อต่อมาคือนาย สุทธิรักษ์ เลิศวานิชย์กุล หรือที่หลายๆคนเรียกเขาว่า เฮียเล็ก ชาวบ้านในละแวกดังกล่าวได้ให้ข้อมูลไว้ว่าแต่ก่อนนั้นเฮียเล็กถือว่าเป็นคนมีหน้ามีตามีทรัพย์สินหลักร้อยล้านบาท

เพราะว่าตระกูลเลิศวานิชย์กุลเป็นตระกูลเก่าเป็นมหาเศรษฐีของอำเภอแก้งคร้อทำธุรกิจหลากหลาย จนเป็นที่รู้จักกันไปทั่วมีทั้งธุรกิจรับเหมาก่อสร้างธุรกิจขายส่งจนกระทั่งเมื่อหลายปีก่อนประสบปัญหาต้องแยกทางกับภรรยายกธุรกิจให้ภรรยาแบ่งสมบัติให้ลูก 2 คนและตัวเฮียเล็กก็ใช้ชีวิตส่วนตัวอย่างหรูหราฟุ่มเฟือยไปกับการเที่ยวกินอย่างหนัก

จนกระทั่งวันหนึ่งเกิดล้มป่วยเงินที่มีอยู่ก็ร่อยหรอพอรักษาตัวไปหมดแล้วสุดท้ายชีวิตก็ต้องใช้ สุดท้ายชีวิตก็ต้องออกมาเรียกร้องดังกล่าว ภายหลังรองผอ. ศูนย์ช่วยเหลือผู้ไร้ที่พักพิงได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเฮียเล็กปรึกษาพูดคุยกับญาติๆของเฮียเล็กอีกครั้งเพื่อหาทางออกร่วมกันเพราะทราบจากชาวบ้านว่า เฮียเล็กมีญาติพี่น้องค่อนข้างมีระดับฐานะเศรษฐีกันทุกคนและชาวบ้านนั้นก็นับหน้าถือตาอีกด้วย

นายอัฎฐพล เลิศวานิชย์กุล หรือ “เสี่ยเฒ่า” อายุ 53 ปี เจ้าของโรงงานผลิตและจำหน่ายที่นอน พี่ชายเสี่ยตกอับ

จากการค้นหาข้อมูลปัจจุบันพบว่า เฮียเล็ก ญาติของเฮียเล็กได้รับเฮียเล็กกลับไปดูแลแล้ว  จากการเปิดเผยข้อมูลของญาติเฮียเล็ก เผยว่าจะพยายามปรับปรุงตัวโดยจะไม่กลับไปดื่มสุราและเที่ยวแต่เหมือนเดิมอีกพร้อมได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน ที่ช่วยเหลือเฮียเล็ก นายอัฎฐพล เลิศวานิชย์กุล หรือ “เสี่ยเฒ่า” อายุ 53 ปี เจ้าของโรงงานผลิตและจำหน่ายที่นอน พี่ชายเสี่ยตกอับ

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย