พิษโควิด! ไปต่อไม่ไหว ประกาศเเจกรถตู้ 9 คัน เอาไปผ่อนเอง

จากวิกฤติ โควิด-19 หลายภาคส่วนต่างได้รับผลกระทบล่าสุด ได้มีผู้ใช้งาน Facebook Kiattisak Rukdeeโพสภาพรถตู้พร้อมกับระบุข้อความเอาไว้ดังนี้

ใครต้องการรถตู้มาเอาเลยครับผมให้ฟรีไม่ต้องดาวน์เอาไปผ่อนเลยครับแต่มีข้อแม้ว่าต้องเปลี่ยนสัญญาทุกคันรถปี 17 18 19 มี 9 คันรถผ่อนอยู่ประมาณ 20,000 บาททุกคัน เกียร์ออโต้ทุกคันรถมี 1 ปีถึง 3 ปีย่างเข้าปีที่ 4 ก็มีเรื่องเปลี่ยนสัญญาติดต่อโตโยต้าลิสซิ่งเหตุผลที่ให้ฟรีเพราะไม่อยากจมลงไปมากกว่านี้

สมมุติว่าผมผ่อนอยู่ 9 คันเดือนละ 24,000 ผ่อนไป 4-5 เดือนประมาณ 1 ล้านโดยไม่มีรายรับจากรถที่ผ่อนผมเอาเงินที่ผ่อนนั้นเก็บไว้กินหรือไปลงทุนอื่นดีกว่าส่วนบางคน ว่าไม่กลัวเสียเครดิตผมไม่กลัวครับอย่ามัวแต่กลัวเสียเคดิตเดี๋ยวจะไม่มีกินลืมบอกรถอยู่เกาะสมุยจังหวัดสุราษฎร์ธานีครับ

รายละเอียดของรถผ่อน 6 ปีผ่อนมา 10 เดือนก็มี 1 ถึง 3 ปีก็มี รถเดิมๆบางคลานเปลี่ยนเบาะทำพื้นแค่นั้นครับส่วนคำนวณก็คำนวณเองได้เลยครับถ้าสนใจติดต่อปรึกษาโตโยต้าลิสซิ่งเป็นรถป้ายเหลืองอาจจะยุ่งยากหน่อยนะครับบ้านรักดีทรานสปอร์ต 0 8 5 7 8 6 5 0 0 5

ล่าสุดนายเกียรติศักดิ์รักดีอายุ 36 ปีได้เปิดเผยว่า ทนได้ไปทำธุรกิจรถเช่าที่อำเภอเกาะสมุยประมาณ 10 ปีแล้วโดยเริ่มจากมีรถตู้ไว้เช่าสำหรับท่องเที่ยว 1 คันรับลูกค้าประจำจากโรงแรมในออฟฟิศทัวร์ในพื้นที่อำเภอเกาะสมุยเก็บเล็กผสมน้อย

จนสามารถมีรถตู้ถึง 11 คันมีรายได้เฉลี่ยต่อเดือน 400,000 บาทจนกระทั่งเกิดวิกฤต โควิด-19 ทำให้สภาพ เศรษฐกิจแย่ลงสถานท่องเที่ยวในพื้นที่เกาะสมุยพบเซา ไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติและนักท่องเที่ยวไทย จงส่งผลกระทบต่อธุรกิจต่างๆในเกาะสมุยรวมถึงธุรกิจรถเช่าของตนเองด้วย

ตอนนี้คาดว่าอีกสักระยะหนึ่งการท่องเที่ยวของเกาะสมุยจะฟื้นตัว หากแบกรับภาระหนี้ของการเช่ารถตอนนี้อาจส่งผล กระทบ ต่อรายได้ที่มาจุนเจือในครอบครัว จึงตัดสินใจโพสต์ประกาศให้รถไปใช้โดยไม่ต้องดาวน์หากไม่มีคนเอาก็จำเป็นต้องคืนบริษัทไป

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย