ยายแป้น หญิงชรานั่งขายถั่วต้ม ถุงละ 20 บ. วันไหนขายไม่หมด นั่งยันดึกดื่น

เรียกได้ว่าสร้างความสะเทือนใจในหมู่ผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมาก

ถึงเรื่องราวของคุณยายแป้นที่นั่งขายถั่วต้ม และไส้กรอก ถุงละ 20 บาทบริเวณหน้าเซเว่น ฝั่งตรงข้ามวัดศรีษะระเริง ในอำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกโพสต์ลงในกลุ่ม Grab korat

ได้เปิดเผยเรื่องราวของคุณยายแป้นไว้ว่า ยายแป้นนั่งขายถั่วต้มถุงละ 20 บาทและไส้กรอกที่หน้าเซเว่นตรงข้ามวัดศรีษะระเริง อำเภอเมืองจังหวัดนครราชสีมา

ซึ่งในปีที่แล้วมีการนำเสนอเรื่องราวของคุณยายและมีหน่วยงานเข้าไปช่วยเหลือพร้อมต่อเติมบ้านให้กับคุณยายแม้จะได้รับเงินช่วยเหลือเบื้องต้นไปแล้วแต่คุณยายยังต้องออกมานั่งขายถั่วต้มและไส้กรอกเช่นเคยโดยออกจากบ้านประมาณ 15:00 น อยู่ถึงค่ำๆทุกวันบางวัน 4-5 ทุ่มเข้าบ้านก็มี

ทั้งนี้สมาชิกกลุ่ม ได้มีข้อเสนอแนะว่า

1 รวมเงินบริจาคพี่น้องแก๊ปโคราชไปเหมาของยาให้หมดยายจะได้กลับบ้านเพราะของไม่หมดยายไม่กลับแน่

2 ของทีมเอายายมานำไปให้คนที่ยากไร้คนที่เขาไม่มีกินหรือคนข้างทางให้ได้อิ่ม

จากการสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมพบว่าหญิงชราดังกล่าวมีชื่อว่ายายแป้น ที่เคยกลายเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจในหมู่ผู้ใช้งานโซเซียล หลังจากที่มีคนเห็นยายแป้นนั่งขายถั่วต้มและโดนไล่ที่จนยายต้องไปแอบร้องไห้

เรื่องราวดังกล่าวได้มีการถูกแชร์ออกไปสร้างความสะเทือนใจในหมู่ผู้ใช้งานชาวโซเชียลอย่างเป็นจำนวนมาก จนผู้ใจบุญทราบข่าวต่างพากันช่วยเหลือยายแป้นขายถั่ว จนยายแป้นมีบ้านหลังใหม่ เเละมีผู้ใจบุญเข้ามาร่วมบริจาคและร่วมช่วยเหลือยายแป้นอย่างเป็นจำนวนมาก

แต่จากวิกฤตโควิดทำให้ยายแป้นได้รับผลกระทบโดยตรงเนื่องจากไม่มีคนซื้อถั่วต้มและไส้กรอก จนกลายเป็นภาพที่ชาวบ้านในละแวกนั้นต่างพากันเห็นจนชินตาจะเห็นยายแป้นนั่งขายของอยู่จนดึกดื่นเนื่องจากไม่มีผู้ซื้อและจนเรื่องราวนี้ได้ถูกเเชร์ลงกลุ่มGrab korat ทำให้ผู้ที่มีน้ำใจกำลังเล่นดำเนินการช่วยเหลือคุณยาย

 

ทั้งนี้ Admin ไทบ้านและทีมงานขอขอบคุณในความมีน้ำใจของกลุ่มพี่น้องครับโคราชด้วยนะครับ

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย