ยายแก่นั่งขอทาน หนุ่มทนดูไม่ไหว เลยไปถาม ใครพายายมาส่ง?

อีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความหดหู่และสะเทือนใจในหมู่ผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมากโดยเรื่องราวดังกล่าวถูกโพสต์ไม่ผ่าน Phuradit Suroram โดยได้ระบุรายละเอียดเนื้อหาโพสต์เอาไว้ดังนี้สะเทือนใจที่โคราชพ่อแม่เลี้ยงลูก 10 คนเลี้ยงไหวแต่ลูก 10 คนทำไมเลี้ยงแม่คนเดียวไม่ได้

จากโพสต์ดังกล่าวชาวเน็ตจำนวนมากต่างพากัน แสดงความคิดเห็น โดยเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกระบุเอาไว้ดังนี้

วันนี้ผมได้มีโอกาสไปเดินตลาดนัดวันพุธข้างโรงพยาบาลครบุรีได้เจอคุณยายแก่ถึงแก่มากคนหนึ่งมานั่งขอทานในตลาดนัดแรงด้วยความสงสัยผมเลยเดินเข้าไปถามคุณยายคนนั้นคุณยายครับยายมาจากไหนที่ไหนครับยายตอบผมมาจากโนนสูงผมถึงกับตกใจว่ายายแก่คนหนึ่งมาได้ไงไกลขนาดนี้ผมเลยถามไปอีกคุณยายมาได้ยังไงยายก็ไม่ตอบผมเลยพยายามอีกครั้งอย่าเลยตอบว่าเขามาส่ง เขาน่ะใครถ้าเป็นลูกหลานของยายหรือเป็นลูกของยาย จริงๆนี่มันเกิดอะไรขึ้นกับสังคมบ้านเรา

แม่ แค่คนเดียวมึงเลี้ยงไม่ไหวหรอถึงกับต้องมาส่งให้แกมานั่งขอทานมึงควรให้แกพักผ่อนได้แล้วพ่อและแม่เลี้ยงลูก 10 คนเลี้ยงไหวแต่ลูก 10 คน เลี้ยงแม่คนเดียวไม่ได้ ปลแต่ผมไม่ได้ให้เงินคุณยายนะครับเพราะผมไม่สนับสนุนให้คุณยายขอทานถ้าคุณยายได้เงินจากการของทานลูกหลานก็จะนำแกมาปล่อยแบบนี้อีก

เรียกได้ว่าเรื่องราวดังกล่าวสร้างความสะเทือนใจและตั้งคำถามถูกเขียนถึงประเด็นดังกล่าวอย่างเป็นจำนวนมาก Admin ไทยบ้านและทีมงานหวังว่าหน่วยงานภาครัฐจะให้ความสำคัญในเรื่องนี้และเข้ามาจัดการแก้ไขปัญหาดังกล่าวโดยเร็ววันนะครับ

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย