ชาวโคราชเดือด จ่อแจ้งจับ เรนนี่ – บ๊วย หลังกล่าวหาย่าโม “สามีเอาลูกเป็นเมียน้อย”

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นกระแสที่ชาวโคราชต่างไม่พอใจหลังรายการทีวีชื่อดังช่องส่องผีกล่าวหาย่าโม ว่าสามีเอาลูกเป็นเมียน้อย

จากกรณีรายการช่องส่องผีนำทีมโดย นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือบ๊วย อาจารย์เรนนี่ สุระประภาคำขจร และเจมส์ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทีวีโชติได้เดินทางมาบันทึกรายการที่วัดศาลาลอยอำเภอเมืองจังหวัดนครราชสีมา

ซึ่งเป็นวัดบรรจุอัฐิของท้าวสุรนารีหรือย่าโมที่ชาวโคราชและคนไทยทั้งประเทศให้การเคารพเป็นวีรสตรีที่ร่วมกับนางสาวบุญเหลือลูกบุญธรรมและหญิงชาวโคราชร่วมกันกอบกู้เมืองโคราชที่ถูกข้าศึกเข้ามายึด

CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v62), quality = 100

ในระหว่างที่มีการบันทึกเทปบริเวณหน้าอุโบสถเก่าที่มีรูปปั้นพระยาปลัดทองคำเจ้าเมืองนครราชสีมา สามีของท้าวสุรนารีหรือย่าโม โดยอาจารย์เรนนี่ได้เปิดเผยว่าตนเองมีจิตสัมผัสต่อสิ่งลี้ลับที่มายืนอยู่บริเวณนั้น

CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v62), quality = 100

ท่านปลัดทองคำและย่าโมรวมทั้งนางสาวบุญลือรวมทั้งนางสาวบุญเหลือก็มาอยู่ในบริเวณนั้นด้วยทั้งนี้ เรนนี่ ได้เปิดเผยว่าท่านปลัดทองคำบอกว่าแม่บุญเหลือเป็นเมียของท่านอีกคนหนึ่งส่วนย่าโมเป็นเมียหลักแม่บุญเหลือเป็นเมีย 2 ไม่ใช่ลูกสาวบุญธรรมและแม่บุญเหลือก็เป็นคนบอกเองว่าเป็นเช่นนั้นจริงๆ

.

คุณย่าบุญเหลืออยู่ที่นี่อยู่ตรงก้านธูปแม่บุญเหลืออยู่ด้านหลังปลัดทองคำและชี้ให้กล้องแพนไปบริเวณที่ตั้งธูปเทียน หลังจากเทปรายการช่องส่องผีได้เผยแพร่ทางโทรทัศน์ไปแล้วกลับมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้นในจังหวัดนครราชสีมาเป็นอย่างมากและได้มีการตำหนิในการนำเสนอประวัติศาสตร์ของทางรายการ

ล่าสุดประธานกลุ่มรักย่าโมได้ออกมาเปิดเผยว่าเรนี่ที่ระบุว่าย่าบุญเหลือเป็นเมียน้อยของปลัดทองคำเจ้าเมืองนครราชสีมาในสมัยนั้นแค่คิดก็จัญไรแล้วถือว่าไม่ให้เกียรติกับย่าโมและเป็นการทำลายคุณความดีของย่าโมและย่าบุญเหลือที่ท่านสร้างวีรกรรมเอาไว้ให้กับชาวโคราชกว่าจะกอบกู้บ้านเมืองมาได้ต้องแลกด้วยเนื้อและชีวิต

.

คนโคราชทุกคนร่วมกันสร้างอนุสรณ์สถานของย่าโมขึ้นมาเพื่อรำลึกถึงคุณความดีของท่านคุณเป็นใครมายืนกล่าวหาว่าย่าโมและย่าบุญเหลือเป็นอย่างนั้นอย่างนี้คุณขี้รดหัวใจคนโคราชและคุณกำลังทำร้ายคุณงามความดีที่วีรสตรีของไทยสร้างขึ้นมา คุณรู้หรือไม่ว่าประวัติศาสตร์หน้านี้กว่าจะเขียนขึ้นมาได้คือชีวิตและคนที่เสียสละ

CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v62), quality = 100

อยู่ดีๆเรนนี่เป็นใครมาจากไหนไม่รู้แต่คุณไม่ควรอวดรู้ในลักษณะเช่นนี้ถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องและไม่สมควรอย่างยิ่งตนจึงอยากเรียกร้องให้ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลเรื่องนี้อย่างจริงจังเสียที

.

ถ้าท่านผู้ว่าราชการจังหวัดดำเนินการไม่ได้กลุ่มคนรักย่าโมในฐานะคนโคราชที่เสียหายจะดำเนินการเองด้วยการรวบรวมพยานหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินบุคคลพวกนี้ให้ถึงที่สุดประธานกลุ่มคนรักย่าโมกล่าว

Facebook Comments
อ่านต่อ 👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย