‘โฆษกรัฐบาล’ ชี้ งบซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์สำคัญ ของที่มีอยู่เก่าเเล้ว

งบซื้ออาวุธสำคัญ เผยที่มีอยู่เก่าต้องซื้อไปช่วยชายแดนภาคใต้

วันที่ 7 กรกฎาคมโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์

ได้เปิดเผยว่ากรณีที่สมาชิกพรรคเพื่อไทยได้ออกมาแนะถึง พลเอกประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่จะใช้งบประมาณปี 64 ของกระทรวงกลาโหมซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ใหม่ โดยจะให้ใช้งบดังกล่าวในการไปกู้วิกฤตเศรษฐกิจแทน

โดยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า นายกรัฐมนตรีได้ชี้แจงชัดเจนถึงเหตุผลความจำเป็นไปแล้วและมีการตรวจสอบกับสำนักงบประมาณทุกอย่างคงเป็นไปตามระเบียบหลักเกณฑ์ทุกประการโดย งบผูกพันข้ามปี สำหรับการจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์เนื่องจากต้องใช้ระยะเวลาในการผลิตและแบ่งชำระ

ภาพประกอบ

ขณะนี้ประเทศมีความจำเป็นในการเปลี่ยนอาวุธยุทโธปกรณ์ให้มีความเพียงพอเหมาะสมเพราะที่ผ่านมาไม่ได้รับการสนับสนุนให้มีการจัดซื้อยุทโธปกรณ์ใหม่ๆทำให้ปัจจุบันมีอาวุธยุทโธปกรณ์กล่าวประมาณร้อยละ 80 และในขณะเดียวกันที่ผ่านมาภารกิจป้องกันชายแดนต้องใช้กำลังพลจำนวนหลายหมื่นคนในการดูแลพื้นที่

ภาพประกอบ

จึงทำให้การแก้ปัญหาชายแดนสามารถยุติได้ในระดับหนึ่งจากภัยคุกคามจากรูปแบบต่างๆต้องขอขอบคุณฝ่ายค้านที่แสดงความเป็นห่วงถึงการใช้งบประมาณในปี 64 แต่ขอให้มีความเข้าใจและห่วงใยถึงลูกหลานที่เป็นทหารจำเป็นต้องมีอาวุธยุทโธปกรณ์ที่ทันสมัยเพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียที่กำลังจะเกิดขึ้น

ภาพประกอบ
Facebook Comments
อ่านต่อ 👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย