ข่าวดี กรมป่าไม้แจกกล้าไม้พันธุ์ดี ฟรีทั่วประเทศ

กรมป่าไม้แจกกล้าไม้พันธุ์ดี ฟรีทั่วประเทศใครขอรับปลูกต้นไม้ต้นไม้พันธุ์ดีกรมป่าไม้ได้จัดเตรียมเพาะชำกล้าไม้สำหรับแจกจ่ายให้กับประชาชนจำนวนกว่า 79.9 ล้านกล้า

กรมป่าไม้กล้าไม้พันธุ์ดี 79.9 ล้านกล้า ส่วนเพาะชำกล้าไม้สำนักส่งเสริมการปลูกป่ากรมป่าไม้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้แจ้งให้กับประชาชนผู้ที่สนใจขอรับกล้าไม้ฟรีได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปท่านสามารถติดต่อขอรับได้ที่สถานีเพาะชำใกล้บ้านท่านทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

ทั้งนี้จากนโยบายของพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีของประเทศไทยในการช่วยกันดูแลและป้องกันป่าไม้อุดมสมบูรณ์อีกทั้งยังเพิ่มพื้นที่ป่าในประเทศร้อยละ 55 โดยให้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทำการผลักดันประชาชนร่วมกันปลูกต้นไม้ตามที่อยู่อาศัยและสถานศึกษาพื้นที่สาธารณะตลอดจนในดินที่ตลอดจนในที่ดินกรรมสิทธิ์ที่ครอบครองตามกฎหมาย

โฆษกกรมป่าไม้ได้ทำการเปิดเผยข้อมูลว่ากรมป่าไม้โดยเฉพาะส่วนเพาะชำกล้าไม้สำนักงานส่งเสริมการปลูกป่าได้จัดเตรียมกล้าไม้ไว้สำหรับแจกจ่ายให้กับประชาชนจำนวน 79.9 ล้านกล้า โดยนายอรรถพลเจริญชันษาอธิบดีกรมป่าไม้ได้เน้นย้ำว่ากล้าไม้ที่นำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนนั้นจะต้องเป็นกล้าไม้ที่แข็งแรงและมีขนาดเหมาะสมกับการปลูกเพื่อให้ต้นไม้สามารถเจริญเติบโตได้ดีและมีเปอร์เซ็นต์รอดตายสูง บวกกับเป็นการลดความแออัดในการมาขอรับกล้าไม้ตามมาตรการป้องกัน โควิด-19

สามารถขอรับและขอได้ฟรีมีหลายพันให้เลือกเช็ครายละเอียดได้ที่นี่ดังนี้รายชื่อกล้าไม้พันธุ์ดีได้แก่

ไม้สัก

พยุง

มะค่า

โมง

ประดู่

ยางนา

ตะเคียน

ทอง

แดง

กฐินลูกผสม

กฤษณา

ประชาชนที่สนใจสามารถรับขอกล้าไม้ฟรีสอบถามได้ที่สำนักส่งเสริมการปลูกป่าส่วนเพาะชำกล้าไม้โทร 02 561 4292 ถึง 3 ต่อ 5 5 5 1 สามารถดูรายละเอียดที่ตั้ง เบอร์โทรศัพท์แต่ละสถานที่เช็คหน่วยงานที่ติดต่อจองคิวและขอรับกล้าไม้

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย