เด็ก 4 ขวบยอดกตัญญู ช่วยคุณแม่ทำงานก่อสร้าง

เรียกได้ว่าสร้างความชื่นชมในหมู่ผู้ใช้งาน Social ในประเทศจีนอย่างเป็นจำนวนมาก หลังได้มีการเปิดเผยภาพกรรมกรตัวจิ๋ววัยเพียง 4 ขวบแบกหามดินแบกหามปูนช่วยเหลือแม่ทั้งที่ไม่ได้ขอให้มาทำ

แต่เจ้าตัวเล็กอาสาช่วยเหลือครอบครัวด้วยความเต็มใจโดยเด็กชายคนดังกล่าวได้อาสามาขอช่วยผู้ปกครองในการทำงานแม้จะเป็นเพียงกำลังเล็กๆที่พอจะช่วยแบ่งเบาภาระของแม่ได้แต่เขาก็มุ่งมั่นทำงานเพื่อที่จะช่วยเหลือครอบครัวอย่างเต็มที่ทำให้ชาวเน็ตในประเทศจีนต่างแสดงความชื่นชมและยกย่องในความคิดของเด็กชายคนนี้

ได้รับการเปิดเผยข้อมูลจากสำนักข่าวในประเทศจีนถึงเรื่องราวน่าประทับใจของเด็กชายรายหนึ่งไว้เพียง 4 ขวบเท่านั้นที่ช่วยเหลือผู้ปกครองของเขาทำงานรับจ้างอย่างขะมักเขม้นแม้ว่าจะช่วยเหลือได้เพียงเล็กๆน้อยๆแต่เขาก็สร้างเสียงชื่นชมในโลกออนไลน์ได้อย่างเป็นจำนวนมากโดยเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกระบุไว้ว่า

ภาพของเด็กชายตัวจิ๋วช่วยเหลือครอบครัวตักเศษดินเศษปูนใส่รถเข็นช่วยผู้ที่เป็นแม่กำลังทำงานอยู่ก่อนจะอาสาเข็นรถคันดังกล่าวนำเศษวัสดุต่างๆไปทิ้งจนกลายเป็นภาพสุดประทับใจในโลกโซเชียลของประเทศจีนเรื่องดังกล่าว เกิดขึ้นที่เมืองกุ้ยหยาง มณฑลกุ้ยโจว เด็กชายกำลังช่วยทำงานคู่กับแม่อย่างขันแข็งชาวเน็ตจีนต่างพากันชื่นชมถึงกรรมกรตัวจิ๋วคนนี้กันอย่างเป็นจำนวนมาก

แม้ว่าชีวิตในวัยเด็กของเขาจะไม่ได้สบายเหมือนกับเด็กๆคนอื่นแต่เด็กชายวัย 4 ขวบคนนี้เรื่องที่จะช่วยเหลือแม่ของเขาแทนที่จะเอาเวลาว่างไปวิ่งเล่นสนุกกับเพื่อนๆเรียกเลยว่าเรื่องราวดังกล่าวสร้างความชื่นชมในหมู่ผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมากแม้จะเป็นเพียงกำลังเล็กๆที่พอจะช่วยแบ่งเบาภาระทางครอบครัวได้ แต่เขาก็มุ่งมั่นทำมันอย่างเต็มที่เพื่อช่วยเหลือครอบครัวของเขาชาวเน็ตต่างยกย่องในความยอดกตัญญูของเด็กชาย 4 ขวบคนนี้

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย