เด็กชายเป้ ป.4

เป็นเรื่องราวสุดประทับใจของหนุ่มน้อยป 4 กำพร้าพ่อแม่คว้าแขนคู่ใจหาเงินเลี้ยงยายแก่ชราเรื่องราวของหนุ่มน้อยชั้นป 4 กำพร้าพ่อแม่ควงแขนคู่ใจหาเงินดูแลยายชรากลายเป็นเรื่องราวที่ประทับใจชาวเน็ตเมื่อผู้ใช้งาน Facebook น้าหนวด ผ้าขะม้าพาจร ได้โพสต์คลิปของหนุ่มน้อยรายหนึ่งยืนเป่าแคนคู่ใจข้างเสาไฟฟ้าพร้อมกับระบุข้อความผ่าน Facebook ส่วนตัวไว้ดังนี้

ภาพจาก หน่อย ฟอร์ดขาว

เลยเสาไฟไปเพียงครึ่ง 9 คือพื้นที่ห้างใหญ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาและพื้นที่ตรงหน้าคือตอกทางเดินสู่ชุมชนชาวสวนที่เหลือพื้นที่แค่สันกระดูกงูกับบ้านแค่ไม่กี่หลังที่เต็มไปด้วยน้ำคร่ำและขยะต่างราวฟ้ากับเหวถ้าสาวเท้าก้าวไปอีกด้านหนึ่งของโลกกำแพงสูงนั้นบรรยากาศราวกับสรวงสวรรค์

ภาพจาก หน่อย ฟอร์ดขาว

และวันเด็กวันนี้ หลายคนจูงมือลูกหลานเข้าสู่ห้างดังรับแอร์เย็นๆกินอาหารดีๆมีเกมรางวัลมากมายแจกจ่ายเด็กๆในห้างดังนั้นมีเสียงเพลงให้เด็กๆได้เต้นรำตัดออกไปจากหน้าห้างดังไม่ไกล ใต้เสาไฟฟ้าแดดร้อนๆมีเสียงเพลงแคนหมอรำ ครวญคร่ำดังแหวกผู้คนและความร้อนมา

ภาพจาก หน่อย ฟอร์ดขาว

เป็นเสียงเพลงพิณแคนแดนอีสานใต้ของเด็กชายคนหนึ่งจากจังหวัดสุรินทร์เสียงเพลงสะท้อนความร้อนและความขาดแคลนภายในบอกกล่าวความรู้สึกสื่อสารผ่านตัวโน้ตดนตรีจากลำไผ่ที่ร้อยรัดเป็นเครื่องดนตรี

ภาพจาก หน่อย ฟอร์ดขาว

วันเด็กปีนี้เด็กชายเป้ถือโอกาสวันหยุดติดต่อกัน 3 วันจูงมือยายเดินทางจากจังหวัดสุรินทร์ดินแดนช้างศึกอีสานใต้จากบ้านนามุ่งหน้าสู่เมืองฟ้าเมืองนครมาเป่าแคนเลี้ยงยายและหารายได้ใช้ในการร่ำเรียนหนังสือเด็กชายเป้เรียนอยู่ชั้นป 4 โรงเรียนบ้านอาคุณมีตาและยายอาชีพทำนามารดาบิดาแยกร่างห่างหายแม่เลยกลายมาเป็นลูกชายของยายตั้งแต่ยังเล็กๆ

ภาพจาก หน่อย ฟอร์ดขาว

ผมถามเด็กชายเป้ว่าวันเด็กอยากได้อะไรเป้ตอบโดยไม่ลังเลอะไรอยากได้เงินให้ยายและได้ไว้ใช้เรียนหนังสือฝีไม้ลายมือของเป้ร่ายรำได้กลอนลำผ่านเสียงแคนได้ดีน่าชื่นชมวันเด็กของเขาช่างด้วยวันเด็กของเขาช่างมากด้วยความหมายเขาอาจเป็นเพียหนึ่งในเด็กชายหรือเด็กทั่วประเทศที่มีอาจใช้วันเด็กเหมือนคนอื่นๆ

ภาพจาก หน่อย ฟอร์ดขาว

เรื่องราวดังกล่าวเรียกว่าสร้างความประทับใจเป็นอย่างมากชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมเด็กชายเป้ที่มีความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ

.

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย