ปิดตำนานสี่กุมาร อุตตม-สนธิรัตน์-สุวิทย์-กอบศักดิ์ แถลงลาออกจากพรรคพลังประชารัฐ

สี่กุมารประกาศลาออกหยุดภารกิจการเมืองในพรรคพลังประชารัฐแต่ยังเป็นรัฐมนตรีต่อเรื่องปรับครมเป็นอำนาจนายกรัฐมนตรีประกาศภารกิจเรา 4 คนบรรลุแล้ว

วันที่ 9 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.00 นกลุ่มสี่กุมารในพรรคพลังประชารัฐประกอบไปด้วยนายอุตตมะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายสนธิรัตน์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายสุวิทย์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์และวิจัยและนวัตกรรม และนายกอบศักดิ์รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง

ได้แถลงการลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐเบื้องต้นได้ประกาศหยุดภารกิจการเมืองในพรรคแล้วโดยนายอุตตมะได้กล่าวชี้แจงว่าผลของการลาออกจากพรรคเนื่องจากภารกิจการเมืองบรรลุเป้าหมายแล้วอีกทั้งวันนี้พักมีคณะผู้บริหารชุดใหม่ที่พร้อมนำทางต่อและจะยังคงทำงานด้านบริหารในคณะรัฐมนตรีต่อไปเพื่อแก้วิกฤต โควิด-19 และยังคงให้การสนับสนุนกิจการของพรรคที่เป็นประโยชน์สำหรับประชาชน

ขณะที่นายสนธิรัตน์ตอบคําถามผู้สื่อข่าวว่าจะลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีหรือไม่ขอให้แยกการทำงานในพระออกจากตำแหน่งบริหารในคณะรัฐมนตรีเรื่องการปรับครม. เป็นอำนาจของทางนายกรัฐมนตรีอย่างไรก็ตามตนไม่อยากให้ผูกติดการทำงานเพื่อบ้านเมืองจะต้องดำรงตำแหน่งทางการเมืองเท่านั้น

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย