อาจกลับมาล็อกดาวน์ อีกรอบ

เรียกได้ว่าสร้างกระแสฮือฮาในหมู่ผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมากๆวันที่ 14 กรกฎาคม 2563 นายอนุทิน รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข

ได้เปิดเผยถึงสถานการณ์ โควิด-19 ว่า ว่าขณะ ว่าขณะนี้รัฐบาลได้ ว่าขณะนี้รัฐบาลได้มีความพยายามทำให้กลับมาเป็นมากที่สุด แต่ถ้ามีปัญหาเราก็พูดมาตั้งแต่แรกแล้วว่าพร้อมจะกลับไปใช้มาตรการเดิม เพราะนายกรัฐมนตรีก็พูดตรงนี้แต่ถ้าจะไม่ให้อยู่เฉยๆไม่ทำอะไรเลยคงไม่ใช่ และเมื่อทราบปัญหาเราก็รีบแก้ไขตรวจสอบหาคนมารับผิดชอบ

ทั้งนี้นายอนุทินยังเปิดเผยต่ออีกว่าจากนี้ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 คงจะต้องมีการทบทวนการใช้สิทธิพิเศษสำหรับชาวต่างชาติ ที่จะเดินทางเข้ามายังประเทศไทย ส่วนการปิดน่านฟ้าคงต้องหารือการเพิ่มเติมส่วนกลางจะแบล็คลิสอียิปต์หรือไม่ คงเป็นหน้าที่ของกระทรวงการต่างประเทศ

.

กระทรวงสาธารณสุขขณะนี้ได้ลงพื้นที่ในจังหวัดระยองเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าสู่การตรวจสอบ โควิด-19 มาทำการตรวจให้มากที่สุดแล้ว ทั้งนี้ทางด้านนายกรัฐมนตรีพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชาภายหลังการประชุมครมได้กล่าวว่าจากสถานการณ์ที่จังหวัดระยองเกิดจากความไม่เคารพกติกา ไม่คิดถึงส่วนรวมจึงทำให้เกิดและต้องรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น

.

ตนเองขอรับผิดชอบในส่วนนี้ด้วย แต่สิ่งที่สำคัญคือต้องหาวิธีการแก้ไขในจุดนี้วันนี้ได้ส่งทีมลงพื้นที่ตามติดสถานะการเก็บข้อมูลเชิงลึกและตรวจหาพื้นที่สัมผัสผู้ที่อยู่ในช่วงเวลาดังกล่าวแล้วและวันนี้ได้สั่งให้สอบทบทวนเรื่องนี้ และสถานที่ต่างๆต้องปฏิบัติตามกฎทุกประการอย่างเคร่งครัด ในส่วนของการอนุญาตเข้าน่านฟ้าไม่ว่าจะเป็นทหารหรืออะไรก็ตาม และตอนนี้ได้สั่งระงับเที่ยวบินทุกเที่ยวบินที่จะเข้ามายังประเทศไทยทั้งหมดและขอให้มีความเชื่อมั่นว่ามาตรการทางสาธารณสุขจะรองรับได้แต่ก็ไม่ควรที่จะเกิดขึ้น

.

ตนเสียใจและขอโทษพี่น้องประชาชนคนไทยตอนนี้ขอเวลาให้ทางศบคได้จัดการแก้ปัญหา

Facebook Comments
อ่านต่อ 👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย