ชาวระยองน้ำตานอง ทั้งจังหวัด

เรียกได้ว่าเศรษฐกิจในจังหวัดระยองกำลังจะเริ่มต้นที่ดีแต่ล่าสุดกับกล้อง ทรุดตัวลงอีกครั้งหลังเจอทหารอียิปต์ติดโควิดจนนักท่องเที่ยวแห่ยกเลิกห้องพักแล้วกว่า 90%

14 กรกฎาคม 2563 นางอนุชิตา เจ้าของโรงแรมโกลเด้นซิตี้ระยองได้เปิดเผยถึงกรณีสถานการณ์ของทหารอียิปต์ที่ติดเชื้อ โควิด19 ในจังหวัดระยองจนทำให้เกิดผลกระทบไปทั่วทั้งภาคเศรษฐกิจและการดำรงชีวิตของคนในพื้นที่

นางอนุชิตาได้เปิดเผยข้อมูลว่า ตนเองและพนักงานถึงกลับต้องร้องไห้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพียงข้ามวันได้ถูกลูกค้าโทรมาขอยกเลิกห้องพักไปกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ที่เหลือถึงกับต้องร้องขออย่ายกเลิกเลยเพราะทางโรงแรมให้เตรียมอาหารและทุกอย่างไว้จนครบแล้ว

ทหารอียิปต์ที่ติดโควิด

จึงทำให้ในวันนี้ยังคงมีลูกค้าแต่ก็เป็นลูกค้าทุกๆท่านพรุ่งนี้จะไม่มีลูกค้าเหลืออยู่แล้วเพราะยกเลิกจองห้องพักทั้งหมด

ทหารอียิปต์ที่ติดโควิด

เป็นสถานการณ์ที่เลวร้ายเป็นอย่างมาก ทั้งๆที่กำลังเริ่มต้นได้ด้วยดีแต่ก็ต้องกลับมาเป็น 0 เหมือนช่วงล็อคดาวน์ที่ผ่านมา

และสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคงต้องให้ภาครัฐมีมาตรการเข้มงวดในการคัดกรองเพื่อเผยความจริงให้ประชาชนได้รับทราบโดยเร็วควรจะบอกจุดที่ตรวจพบการติด โควิด ด้วยไม่ใช่ปล่อยให้ประชาชนเรากันเองจนทำให้เกิดความเสียหายไปทั่ว

ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง

เพราะไม่รู้พิกัดที่ชัดเจนสำคัญคือมาตรการผ่อนปรนควรมีการคัดกรองอย่างมีประสิทธิภาพกว่านี้ต่อจากนี้ก็ได้แค่หวังว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติโดยเร็ว

นอกจากโรงแรมนี้มีอีกโรงแรมในพื้นที่จังหวัดระยองรวมถึงรีสอร์ทบนเกาะเสม็ดก็ถูกยกเลิกการจองห้องพักด้วยเหมือนกันเรียกหรือว่าสร้างความเสียหายอย่างมหาศาลต่อการท่องเที่ยวในจังหวัด

Facebook Comments