ด่วนพบอีก 2 ราย เดินทางจากสิงคโปร์

ด่วนพบอีกแล้วคนไทยกลับจากสิงคโปร์ติดโควิด-19 2 ราย

ที่คนไทยเดินทางกลับจากสิงคโปร์ผ่านทางอากาศยานสุวรรณภูมิเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคมได้รับการรายงานว่า พบคนไทยที่เดินทางกลับจากสิงคโปร์มีไข้สูงกว่า 22 คนแล้วจากผลตรวจของทางแพทย์พบว่าในสองจำนวนนั้นติด โควิด-19

และล่าสุดได้นำตัวอย่างเลือดไปตรวจเบื้องต้นทราบว่าเคยมีประวัติติดโควิด มาก่อนหน้านี้ ได้นำตัวอย่างเลือดไปตรวจเบื้องต้นทราบว่าเคยมีประวัติติดมาก่อนหน้านี้ทั้ง  ทั้งนี้นายแพทย์นนท์ จินดาเวช รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการได้เปิดเผยข้อมูลถึงกรณีคนไทยจำนวน 22 คนที่เดินทางกลับจากสิงคโปร์ของเมื่อวานนี้

หลังผ่านการตรวจคัดกรองของทางเจ้าหน้าที่แล้วพบว่ามีไข้ขึ้นสูง ทางเจ้าหน้าที่ด่านควบคุมท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจึงแยกตัวส่งโรงพยาบาล

ล่าสุดผลการตรวจของแพทย์ได้ระบุว่า คนติดโควิค โควิด19 ส่วนที่เหลือไม่พบจึงได้คัดแยกตัวไปสอบสวนเพื่อวิเคราะห์โดยพบว่าเคยมีประวัติติด โควิด-19 มาก่อนหน้านี้ แพทย์จึงได้นำตัวอย่างเลือดไปตรวจอย่างละเอียดร่างกายสามารถสร้างภูมิต้านทานได้เองหรือไม่ขณะนี้อยู่ระหว่างกำลังรอผลตรวจ

ส่วนคนไทยกลุ่มเดียวกันอีกจำนวน 20 คนที่มีไข้ขึ้นสูง แต่ผลตรวจยังไม่พบอาการติด โควิด-19 แต่ก็ต้องถูกกักตัว 14 วันในพื้นที่กักกันตัวของทางรัฐบาลเช่นเดียวกับผู้โดยสารทางเลือกลายอื่นๆเพื่อป้องกันการระบาดของ โควิด 19 ตามมาตรการที่ทางภาครัฐได้กำหนดขึ้น

.

.

.

.

.

ขอขอบคุณเรื่องจาก เดี่ยว / ศราวุธ คงสินธ์ จ.สมุทรปราการ

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย