นายกลั่น สื่อผิดที่กระพือข่าว

กำลังกลายเป็นประเด็นดราม่าที่ชาวโซเชียลกำลังให้ความสนใจหลังบิ๊กตู่โบยใส่สื่อเพราะกระพรือข่าวระยองจนทำให้คนตื่นตระหนกลั่นเป็นบทเรียนแก้ไขปัญหาให้ตรงจุดอย่าคิดแต่จะให้ทางรัฐบาลเยียวยาหากเกิดการระบาดอีกรอบก็จะทำเหมือนที่เคยทำมา

15 กรกฎาคม 2563 อาคารอิมแพคฟอรั่มเมืองทองธานีนายกรัฐมนตรีพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชาให้สัมภาษณ์ถึงกรณีข้อเสนอให้ยาชาวจังหวัดระยองว่าเรื่องของระยองตนได้บอกไปแล้วว่าเป็นความบกพร่องจะมาบอกว่าเยียวยากัน

ตนก็ถามว่าสิ่งที่เกิดขึ้นความตื่นตระหนกนั้นมาจากไหนแล้วใครที่ทำให้คนทั้งประเทศต้องตื่นทนคนไม่ออกจากบ้าน ไหนบอกมาจึงได้มีผู้สื่อข่าวตอบกลับไปว่า สื่อมวลชน

นายกจึงได้กล่าวว่า ก็ลดลงหน่อยสิถ้าคุณโหมกระพือกันอยู่แบบนี้ก็เกิดการแบบนี้ทุกที่หรือคุณแน่ใจว่าจะไม่เกิดขึ้นอีกแม้กระทั่งคนไทยด้วยกันคุณก็ต้องเอาสิ่งเหล่านี้มาเป็นบทเรียนและแก้ปัญหาตรงไหนอย่างไร

การทำงานแบบนี้ไม่ได้คิดเพียงแป๊ปๆแล้วถ้าถามผมว่าผมต้องไปเยียวยาผมต้องไปเยียวยาใครพ่อค้าต่างๆในตลาดสดที่คนไม่ไปเดินอย่างนั้นใช่ไหมหรือประชาชนขายของไม่ได้ใช่ไหมเพราะเขาตื่นตระหนกแล้ววันนี้เจอคนติดเชื้อแล้วหรือยังคุณก็ต้องบอกให้เขารู้ว่ายังไม่เจอ

ขอให้ออกกันมาซื้อของและใช้ชีวิตตามปกติใครสงสัยก็ไปหาหมอทำงานอย่างนี้ถึงจะแก้ปัญหาได้เพราะฉะนั้นวันนี้ขออย่างเดียวคือยังไม่มีการพบผู้ติดเชื้อขอให้กลับมาใช้ชีวิตแบบปกติ

ไม่ใช่ว่ามีข่าวมาก็โทษกันไปกันมา จนเละไปหมดแล้วงานนี้ก็เหมือนกันถ้ามันเกิดขึ้นต้องหยุดให้ได้เรารู้ได้อย่างไรว่าไม่เกิดถูกไหมล่ะ

วันนี้จะแพร่กระจายจากต่างประเทศวันน่าจะมีในประเทศอีกก็ได้ ที่ยังไม่แสดงอาการแล้วเราจะมั่นใจได้อย่างไรอะไรเกิดขึ้นมาก็เอายาเยียวยาผมว่ามันไม่ใช่นายกกล่าวทิ้งท้าย

Facebook Comments
อ่านต่อ 👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย