คนระยองไม่ทน! บุกทำเนียบ

ด่วน คนระยองไม่ทนบุกทำเนียบ ขอโทษไม่พอต้องลาออก

5 กรกฎาคม 2563 คนระยองจะไม่ขอทนอีกต่อไปบุกทำเนียบขาวลั่นขอโทษไม่พอต้องลาออกเท่านั้น

15 กรกฎาคมศูนย์รับร้องเรื่องราวร้องทุกข์ทำเนียบรัฐบาลตัวแทนประชาชนและผู้ประกอบธุรกิจนำโดย น.ส.ธัชญา จวงสันทัด และ น.ส.พรพรรณ เภตรารัตน์ เข้ายื่นเรื่องร้องเรียนถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและมีนายสมพาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีเป็นตัวแทนในการรับเรื่องเพื่อเรียกร้องให้ยกเลิกข้อความจากบุคคลต่างชาติที่เดินทางมายังประเทศไทยและไม่ทำการกักกันตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน

โดยนางสาวธัชญา ได้เปิดเผยข้อมูลว่าจากเหตุการณ์ที่พบกลับทหารอียิปต์ที่ติด โควิด-19 ทำให้เวลานี้ไม่ว่าจะเป็นชาวระยองไปสถานที่ใดก็ตามต่างถูกมองว่าเป็นตัวแพร่เชื้อทั้งที่ชาวระยองให้ความร่วมมือในการป้องกันการระบาดของ โควิด-19 มาด้วยดีตลอดและไม่พบผู้ติด โควิด19 มามากกว่า 100 วันแล้วหลังจากทำการผ่อนคลายมาตรการก็เดินหน้าประกอบธุรกิจหลังจากที่ถูกล็อคดาวน์พร้อมกับจังหวัดอื่นๆทำให้ในช่วงเวลา 4-5 เดือนที่ผ่านมาไม่มีรายได้แต่เราก็อดทนทำตามทุกอย่าง

แต่ทางรัฐบาลกลับปล่อยให้ชาวต่างชาติเข้ามาโดยไม่ทำการกักกันตัวจึงเป็นสิ่งที่ทางเช้าระยองไม่สามารถยอมรับได้จึงถามว่ากลุ่มคนเหล่านี้มีอภิสิทธิ์อย่างไรหรือแบ่งชนชั้นหรือไม่

ทั้งนี้ชาวระยองไม่ต้องการขอโทษแต่ต้องการให้ปฏิบัติกับทุกคนอย่างเท่าเทียมและยกเลิกข้อมูลให้กับชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามายังประเทศไทยไม่กักตัวเป็นระยะเวลา 14 วันโดยไม่มีข้อยกเว้นว่าจะเป็นแขกคนสำคัญขนาดไหน

ถ้าแก้ปัญหาไม่ได้ก็ควรจะลาออกไปเพราะอายคนไทยคนต่างประเทศที่ไม่สามารถควบคุมและแก้ปัญหาได้

ทั้งนี้ตนได้เดินทางไปยื่นเรื่องที่สถานทูตอียิปต์แล้วเพื่อให้ออกมาร่วมแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

Facebook Comments