ตกงาน! หอบลูกน้อยนอนใต้สะพาน

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจในหมู่ผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมากวันที่ 16 กรกฎาคม 2563 มีผู้ใช้งาน Facebook รายหนึ่งได้โพสต์ภาพครอบครัวสามแม่ลูกที่อาศัยหลับนอนโดยใช้พื้นที่ใต้สะพานลอย หลวงโพสต์ ดังกล่าวได้ถูกระบุโดย ผู้ใช้งาน Facebook ชื่อ แก้ม พร้อมกับระบุรายละเอียดเอาไว้ดังต่อไปนี้

ใครผ่านมาหน้าแม็คโครสระบุรีก็แวะดู 3คนพ่อแม่ลูกใต้สะพานหน่อยนะคะ

3 คนพ่อแม่ลูกใต้สะพานหน่อยนะคะพี่ เขามาจากหนองคายมาหางานทำตกงานช่วงโควิด

ลูกยังเล็กๆอยู่เลยได้ 2 เดือนเองน้องเป็นผู้ชายจ้ายังไม่มีที่พักต้องอาศัยนอนใต้สะพานน่าสงสารค่ะ

น้องเป็นผู้ชายจ้ายังไม่มีที่พักต้องอาศัยนอนใต้สะพานน่าสงสารค่ะฝนก็ ตกด้วยช่วงนี้ซื้อน้ำซื้อนมไปให้ก็ยังดีค่ะคนไทยไม่ทิ้งกันเนาะ

ล่าสุดจากการค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมพบว่าได้มีผู้ใจบุญรับครอบครัวดังกล่าวไปอยู่บ้านเลขที่ 186 หมู่ 5 ตำบลทับกวางอำเภอแก่งคอยจังหวัดสระบุรีแล้วติดกับวัดซับบอนถนนมิตรภาพ พบว่านายสิทธิศักดิ์เบนมาตรอายุ 37 ปีนางพัชร์สิตาอายุ 42 ปีนางสาววีนัสพิมพ์จัดอายุ 27 ปี สามพี่น้องใจบุญที่ช่วยเหลือหนูตกงานและครอบครัวนายสมัยสีหาราชอายุ 37 ปีพร้อมเมียและลูกน้อยวัย 2 เดือน

จากการสอบถามหนุ่มตกงานรายดังกล่าวได้เล่าให้ฟังว่าตนเองนั้นเป็นคนจังหวัดหนองคายอยู่บ้านเลขที่ 150 หมู่ 7 ตำบลสังคมอำเภอสังคมจังหวัดหนองคายพร้อมกับภรรยาได้เดินทางมาทำงานที่จังหวัดสระบุรีเป็นคนขับรถบรรทุก 6 ล้อของบริษัทแห่งหนึ่ง

และได้อาศัยอยู่ในบริษัทแห่งนี้ทำงานบริษัทนี้ได้ประมาณ 8 เดือนจนมีผลกระทบจากโควิดทำให้บริษัทแห่งนี้ต้องปิดกิจการลงตนจึงได้ตกงานและเอาขางานทำแต่ก็ไม่มีใครรับเนื่องจากว่าตนไม่มีบัตรประชาชน

และกล่าวหาตนเป็นคนต่างด้าวตนจึงได้พาลูกเมียและร่อนไปนอนตามปั๊มน้ำมันและใต้สะพานลอยได้ประมาณ 4 เดือนแล้วขอข้าวกินเพื่อประทังชีวิตไปวันๆดีว่าลูกน้อย 2 เดือนไม่ได้กินนมผงกินนมจากเต้าแม่ไม่อย่างนั้นคงจะอดกินนมอย่างแน่นอน

จึงอยากรบกวนหน่วยงานภาครัฐทำบัตรประชาชนให้กับตนเพื่อจะได้ไปหางานทำและเลี้ยงดูลูกเมียโดยไม่ต้องเดือดร้อนผู้อื่นเพราะเกรงใจตอนนี้ได้มีผู้รับเหมาคนหนึ่งได้ติดต่อมาชวนตอนไปทำงานอยู่กับเขาแล้วแต่ตอนนี้ก็ยังไม่เห็นมา

ส่วนทางด้านนายอิทธิศักดิ์ เบญมาศ ได้เล่าให้ฟังว่า ได้เห็นควรโพสต์เรื่องราวของพ่อแม่ลูกรายดังกล่าวลงใน Facebook ของกลุ่มสระบุรีจึงได้ชวนพี่น้องไปช่วยเหลือและรับมาอยู่ที่บ้านก่อนในเบื้องต้น

และจะช่วยหางานให้เขาทำต้นคิดได้แค่นั้นต้นเห็นว่าเขามีลูกเล็กน่าสงสารเขาก็บอกว่าเขาตกงานเพราะไม่มีบัตรประชาชนบอกว่าจะมีคนมารับไปทำงานตนจึงได้เอาเงินใส่มือเด็กช่วยไป 500 บาท แล้วตอนนี้ให้เขาพักอาศัยอยู่ที่นี่จนกว่าจะหางานทำได้หรืออยู่ตลอดไปก็ได้จนกว่าเขาอยากจะออกไปเอง

.

.

Facebook Comments