ช่วยชาวบ้าน จนนาทีสุดท้าย

เรียกได้ว่า สร้างความประทับใจจนวินาทีสุดท้าย ก่อนย้ายไปเป็นผู้ว่าในจังหวัดปทุมธานี

ผู้ว่าเลยไถ่เครื่องคูโบต้าให้ชาวบ้านที่นำไปจำนำไว้ 15 ปี 14 กรกฎาคม 2563 คณะรัฐมนตรีได้มีมติอนุมัติแต่งตั้งโยกย้ายตำแหน่งประเภทผู้บริหารระดับสูง สังกัดกระทรวงมหาดไทยจำนวน 36 ราย และหนึ่งในนั้นก็คือนายชัยวัฒน์ชื่นโกสุม หรือพ่อบักตาว ผู้ว่าราชการจังหวัดเลยที่ได้ถูกโยกย้ายไปดำรงตำแหน่งที่ใหม่ เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2560 นี้เป็นต้นไป

ล่าสุดได้รับการรายงานเป็นเรื่องราวสุดประทับใจ ที่สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองเลยผู้จัดการสถาน ธนานุบาลเทศบาลเมืองเลยได้กล่าวไว้ว่าก่อนหน้านี้ผู้ว่าราชการจังหวัดเลยได้นำเงินฝากไว้เพื่อไถ่ถอนเครื่องมือการเกษตรให้กับชาวบ้าน

ตนก็หาดูรายชื่อถ่ายให้จนครบกว่า 15 4 คนและก็ต้องตกใจว่าทำไมตัวที่ลูกค้ามาตัดดอกมันยาวเป็นหางว่าวจึงได้รู้ว่าลูกค้านำเครื่องคูโบต้ามาจำนำไว้ตั้งแต่ปี 2548 เป็นระยะเวลานานพอสมควร กว่า 15 ปีด้วยเงินจำนวน 6,000 บาท

จึงได้สอบถามไปยังท่านผู้ว่าท่านก็ตอบกลับมาว่าถ่ายคืนชาวบ้านไปเถอะของทำมาหากินจำนำไว้นานแล้วทนจึงได้โทรแจ้งไปยังลูกค้าให้มารับคืน

ทางด้านผู้นำเครื่องคูโบต้ามาจำนำคือนายสวัสดิ์บรรพตอายุ 62 ปีได้กล่าวไว้ว่าตนนำเครื่องคูโบต้ามาจำนำไว้ตั้งแต่ปี 2548 ในราคา 6,000 บาทเพื่อนำเงินไปส่งลูกเรียนเพราะที่บ้านมีฐานะค่อนข้างยากจน

จากนั้นก็มาตัดดอกตลอดเดือนละ 80 บาทเป็นระยะเวลากว่า 15 ปีแล้วเพราะไม่มีเงินมาไถ่ถอนตอนทำนาก็ต้องจ้างดีใจมากที่ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเลยถ่ายคืนให้กับตน

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย