ชาวเชียงใหม่ไม่ทน! จัดชุมนุมขับไล่ “นายกตู่” วอนยุบสภา-แก้ไขรัฐธรรมนูญ

จากแถลงการณ์ชุมนุมประชาธิปไตยสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชารับผิดชอบด้วยการลาออกเปิดทางให้คนมีความสามารถเข้ามาบริหารงาน

ชมรมประชาธิปไตยสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้ออกแถลงการณ์เรื่องนายกรัฐมนตรีรับผิดชอบด้วยการลาออกสืบเนื่องจากที่รัฐบาลชุดนี้บริหารประเทศอย่างไร้ประสิทธิภาพและปล่อยให้ทหารอียิปต์ที่ติด โควิด-19 ได้รับอภิสิทธิ์พิเศษเดินทางเข้ามายังประเทศไทยสร้างความเสี่ยงในแพร่โควิคให้กับประชาชนคนไทยในพื้นที่จังหวัดระยอง

อีกทั้งยังทนยอมอยู่ภายใต้การบังคับใช้พ.ร.ก. ฉุกเฉินในช่วงที่ไม่มีผู้ติด โควิด-19 นายใหม่ในประเทศมากกว่า 55 วันหมายความว่าประชาชนได้ให้ความร่วมมือในการป้องกัน โควิด-19 เป็นอย่างดีแต่ทางรัฐบาลกับเป็นฝ่ายที่ไม่ให้ความร่วมมือกับประชาชนอีกทั้งยังสร้างสภาวะฉุกเฉินขึ้นมาและบังคับใช้กฎหมายเพื่อกดขี่ประชาชนไม่ให้ประชาชนมีโอกาสได้ใช้เสรีภาพในการแสดงออกเพื่อแนะนำหาทางออกที่เป็นประโยชน์ร่วมกัน

ล่าสุดชาวเชียงใหม่และนักศึกษาจำนวนมากรวมตัวชุมนุมต่อต้านนายกรัฐมนตรีพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชาเนื่องจากไม่พอใจในการบริหารบ้านเมืองบริเวณประตูท่าแพอำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่และแสดงออกสัญลักษณ์เรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์จันทร์โอชาลาออกและมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ

ซึ่งเป็นจุดยืนและข้อเรียกร้องเดียวกับกลุ่มเยาวชนปลดแอกและกลุ่มสหภาพนักศึกษานิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทยชุมนุมกันที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยกรุงเทพมหานคร

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย