150 ชีวิต กอดคอตกงาน หลังบริษัทอุ้มไม่ไหว เพราะวิกฤตโควิด

เรียกได้ว่าสร้างความสะเทือนใจในหมู่ผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมาก 24 กรกฎาคม 2563 แฟนเพจชื่อดังเครือสหพัฒน์แหลมฉบังชลบุรีได้เปิดเผยข้อมูลถึงประเด็นบริษัทชื่อดังแห่งหนึ่งที่ปลดพนักงานกว่า 150 ชีวิตกอดคอกันตกงานตรวจผลดังกล่าวได้ระบุไว้ดังนี้

kyb อมตะซิตี้ชลบุรี

สู้ๆทุกคน

เปิดใจพนักงานบริษัทชื่อดังกว่า 150 ชีวิตกอดคอกันเศร้าหลังมาทำงานตามปกติแต่กลับได้ใบลาออกแบบกลับมาแทน โดยทางบริษัทให้เหตุผลจากวิกฤตโควิดทำเศรษฐกิจทรุดอุ้มต่อไม่ไหวบางรายเผยอายุเยอะหางานยากอยากให้รับอยู่ต่อเพราะภาระเยอะ

16:00 น วันที่ 23 กรกฎาคมได้รับการแจ้งว่ามีพนักงานจำนวนมากถูกปลดแบบฟ้าผ่าโดยบริษัทไม่ได้แจ้งล่วงหน้าภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ชลบุรีจึงรีบไปบริษัทดังกล่าวตั้งอยู่บริเวณหมู่ 6 ตำบลดอนหัวฟ่อ อำเภอเมืองจังหวัดชลบุรี

.

โดยบรรยากาศหน้าบริษัทพบพนักงานกว่า 100 คนกำลังยืนรอเพื่อนๆที่ถูกจ้างออกโดยบริษัทได้เรียกชื่อทีละคนให้ไปรับทราบเรื่องกฎระเบียบในการลาออกจากการสอบถามพนักงานที่ถูกให้ออกได้เปิดเผยว่าเช้าวันนี้ได้เดินทางมาทำงานตามปกติ แต่ยังไม่ได้ทำงานทางบริษัทได้ประกาศรายชื่อให้รอเรียกตัวประชุมทีละคนก็ไม่ได้คิดอะไรแต่พอขึ้นไปรับฟังข้อมูลทำเอาแทบช็อกกลับกลายเป็นว่าทางบริษัทได้คัดออกแบบฟ้าผ่า

โดยให้เหตุผลกับตนว่าบริษัทแบกรับภาระต่อไม่ไหวเนื่องจากวิกฤตโควิดทำให้เศรษฐกิจไม่ดีทางบริษัทจึงต้องปลดโดยไม่แจ้งล่วงหน้า

ฝนก็ตกใจทำอะไรไม่ถูกเพราะตั้งตัวไม่ทันอีกราย ก็เผยว่ามาทำงานตามปกติเช่นกันก็โดนเรียกชื่อขึ้นไปรับฟังกฎระเบียบของการให้ออกแบบฟ้าผ่าโดยมีค่าตกใจเพียงเล็กน้อยเท่านั้นแต่ก็ไม่พอที่จะดำรงชีวิตอีกอย่างจะไปหางานไหนอายุก็เยอะแล้วไหนจะผ่อนบ้านผ่อนรถและลูกที่ต้องไปโรงเรียนอีก

ทางด้านนายประภัสสร ขอโน้มกลาง ตัวแทนกลุ่มสหภาพแรงงาน k y b ประเทศไทยและได้ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการลูกจ้างได้เปิดเผยข้อมูลว่า

.

วันนี้ได้มารอรับพนักงานที่ถูกเลิกจ้างตรวจรับไม่ได้ที่บริษัทปลดพนักงานออกแบบฟ้าผ่าแบบนี้อย่างน้อยก็ต้องแจ้งล่วงหน้าให้ได้ตั้งตัวกันก่อนก็ยังดีเพราะปกติวันนี้ต้องมาทำงานตามปกติแต่กลับไม่ได้ใบลาออกโดยชุดนี้เป็นชุดที่ 2 แล้วโดยชุดแรกได้คัดออกวันที่ 15 กรกฎาคม 2563 จำนวน 150 คนวันนี้เป็นชุดที่ 2 จำนวน 130 คนรวมแล้วกว่า 280 คน

และให้เหตุว่า จากวิกฤตโควิดทำให้รายได้ลดลงจนก็เลยต้องมารอรับพนักงานที่ถูกปลดทั้งที่พนักงานทั้งหมดเป็นพนักงานประจำทั้งหมดและได้ระบุว่าคุณเป็นบุคคลหนึ่งที่ถูกบริษัทเลือกให้พ้นจากการเป็นพนักงานผู้ที่ถูกคัดออกต่างมีอายุ 40 ขึ้นไปต่างหางานยากได้รับผลกระทบต่างคนต่างมีภาระเยอะทั้งลูกทั้งเมียบ้านและรถ

.

จุดประสงค์ที่รวมตัวกันเพื่อจะคุยกับทางบริษัทเพื่อขอให้รับกลับเข้าทำงานเหมือนเดิมแต่ตอนนี้ยังไม่ได้คุยกับทางบริษัทหากทางบริษัทไม่มาคุยก็จะยกทัพไปที่กระทรวงแรงงานเพื่อทวงสิทธิ์ของแต่ละคนที่ต้องได้รับ

ขอขอบคุณข้อมูลจากแฟนเพจเครือสหพัฒน์แหลมฉบังชลบุรี

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย