ได้เเต่ยืนงง! แม่ค้าอุ้มลูกน้อยกลับบ้าน หลังถูกไล่ที่ เพราะขายดีกว่าร้านอื่น!

เรื่องราวสร้างความสะเทือนใจในหมู่ผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมากหลัง Fanpage ชื่อดังอยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel ได้ ออกมาโพสต์เรื่องราวของสาวรายหนึ่ง ที่ ที่ตระเวนขายของตามตลาดเพื่อหาเงินมาเลี้ยงดูครอบครัวและลูกน้อย

โดยเฉพาะดังกล่าวได้ถูกระบุเอาไว้ดังต่อไปนี้

สวัสดีค่ะ วันนี้เป็นอะไรที่หนูท้อมาก ขายของตามตลาดนัดเลี้ยงลูกไปพอขายดีหน่อยเขาก็ไม่ให้หนูลงขายของบางวันฝนตกไปกับลูก ลูกก็ต้อง ตากฝน สู้ชีวิตค่ะ แต่มาเจออะไรแบบนี้หนูรู้สึกแย่ หมดกำลังใจ

ต้องพาลูกขับรถกลับบ้าน จะไปหาตลาดอื่นขายก็ไม่ทัน

โมโหมากๆ ลุงแกไม่ให้เราลงขายของ ลุงแกบอกว่าเราขายดีจนร้านอื่นขายไม่ได้จนร้องไห้กลับบ้าน มันเป็นความผิดของเราใช่ไหมที่ร้านอื่นขายไม่ได้
เราว่ามันเป็นข้ออ้างของลุงแกมากกว่าที่จะไม่ให้เราลง เพราะสินค้าเหมือนของแก จะขายแพงขายถูกก็ขึ้นอยู่แต่ละร้านที่จะเอากำไรมากหรือน้อย

สินค้าต้นทุนเท่าไหร่พ่อค้าแม่ค้าก็รู้กันอยู่ของเราไม่เน้นกำไรมาก เน้นอยู่ได้ก็พอ เศรษฐกิจแบบนี้ขายพอเลี้ยงลูกได้ก็พอใจแล้ว

เรียกได้ว่าเรื่องราวดังกล่าวสร้างเสียงฮือฮาในหมู่ผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมากต่างพากันวิจารณ์ถึงคุณลุงรายดังกล่าวว่าไม่สมควรทำแบบนี้น่าจะมีข้อตกลงที่สามารถพูดคุยกันก่อนได้

ชมคลิป

สวัสดีค่ะ วันนี้เป็นอะไรที่หนูท้อมาก ขายของตามตลาดไปเลี้ยงลูกไป พอขายดีหน่อยเขาก็ไม่ให้หนูลงขายของ. บ้างวันฝนตกไปกับลูก ลูกก็ต้องตากฝน สู้ชีวิตค่ะ แต่มาเจออะไรแบบนี้ หนูรู้สึกแย่ หมดกำลังใจ ต้องพาลูกขับรถกลับบ้านจะไปหาตลาดอื่นขายก็ไม่ทัน #โมโหมากๆๆๆๆๆ ลุงแกไม่ให้เราลงขายของ ลุงแกบอกว่าเราขายดีจนร้านอื่นขายไม่ได้จนร้องไห้กลับบ้าน มันเป็นความผิดของเราใช่ไหมที่ร้านอื่นขายไม่ได้ เราว่ามันเป็นข้ออ้างของลุงแกมากกว่า ที่ไม่ให้ลงเพราะสินค้าเหมือนของแก จะขายแพงขายถูกก็ขึ้นอยู่แต่ละร้านที่จะเอากำไรมากหรือน้อย สินค้าต้นทุนเท่าไรพ่อค้าแม่ค้าก็รู้กันอยู่ ของเราไม่เน้นกำไรมากเน้นอยู่ได้ก็พอ เศรษฐกิจแบบนี้ขายพอเลี้ยงลูกได้เราก็พอใจแล้ว

Posted by อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel on Thursday, July 23, 2020

 

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย