ไทยขึ้นเเท่นอันดับ 1 ประเทศที่ฟื้นตัวจาก โควิด-19 ดีที่สุดในโลก

0
7

เรียกได้ว่าสร้างความชื่นชมในหมู่ผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมาก  จากสถานการณ์การระบาดของ โควิด-19 ทำให้สื่อต่างประเทศ ยกให้ประเทศไทยเป็นอันดับ 1 จาก 184 ประเทศที่ดีที่สุด ในการฟื้นตัวจาก โควิด-19

ดัชนี โควิด-19 ในระดับโลกได้จัดทำ โดยองค์กรระดับต้นๆของประเทศมาเลเซียและองค์การอนามัยโลกได้เปิดเผยข้อมูลว่า

ประเทศไทยเป็นประเทศอันดับหนึ่งที่สามารถฟื้นตัวจาก โควิด-19 ได้ดีที่สุดในโลก โดยได้จัดอันดับ 10 ประเทศและดินแดนที่มีคะแนนฟื้นตัวดีที่สุดจากการระบาดของ โควิด 19 ไว้ดังนี้

อันดับที่ 1 ไทย

อันดับที่ 2 เกาหลี

อันดับที่ 3 ลัตเวีย

อันดับที่ 4 มาเลเซีย

อันดับที่ 5 ไต้หวัน

อันดับที่ 6 นิวซีแลนด์

อันดับที่ 7 ลิทัวเนีย

อันดับที่ 8 สเตรเลีย

อันดับที่ 9 แคนาดา

อันดับที่ 10 ฟินแลนด์

โดยข้อมูลดังกล่าวถูกนำเสนอไว้เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2563 สำหรับการฟื้นฟูใช้ข้อมูลจากการจำนวนผู้ติดเชื้อต่อประชากรจำนวนผู้ที่รักษาหายต่อผู้ติดเชื้อยืนยัน จำนวนประชากรตรวจสอบโรคติดต่อผู้ติดเชื้อยืนยัน เเละจำนวนการทดสอบต่อประชากรรวมถึงการเข้าถึงระบบสาธารณสุขของคนในประเทศและขีดความสามารถในการฟื้น ในการตรวจพบผู้ติด โควิด-19

โดยก่อนหน้านี้ได้ตัดคะแนนดัชนีและอันดับในประเทศไทยเป็นประเทศที่มีการฟื้นตัวจาก โควิด เป็นอันดับ 2 ของโลกจาก 184 ประเทศทั่วโลกและเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา

โดยมีวิธีการคำนวณร้อยละ 70 มาจากการใช้ Big Beta รวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลรายวันจากฐานข้อมูลกว่า 184 ประเทศทั่วโลก ส่วนที่เหลือร้อยละ 30 อ้างอิงข้อมูลเชิงสถิติอีกส่วนหนึ่งจากดัชนี The Global Health Security Index โดยได้ริเริ่มโครงการโดยมหาวิทยาลัยจอห์นฮอปกินส์ University จากข้อมูลกว่า 195 ประเทศทั่วโลก

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here