เปิดเคล็ดลับความรวย

0
22

หากพูดถึงกาละแมร์ สาวมากความสามารถที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงไทยมานานกว่า 20 ปี

กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ ชื่อนี้หลายๆคนต้องยกนิ้วให้กับเธอจริงๆนอกจากเธอจะเป็นพิธีกรมากความสามารถอยู่แถวหน้าวงการบันเทิงไทยแล้วเธอยังประสบความสำเร็จในการประกอบธุรกิจ จนกลายเป็นมหาเศรษฐีคนหนึ่งเลยทีเดียว

กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ เคยโด่งดังจากการเขียนหนังสือและที่ผ่านมาเธอได้ออกมายอมรับว่าไม่ค่อยประสบความสำเร็จด้านความรัก จึงได้เปลี่ยนแนวคิดจากเรื่องความรักไปโฟกัสที่การทำงานแทน เธอได้ยอมรับว่าตอนนี้มีเงินเก็บใกล้ๆจะพันล้านแล้วและเงินเหล่านี้มาจากน้ำพักน้ำแรงจากสองมือและมันสมองของเธอล้วน

กาละแมได้มาเปิดใจถึงชีวิตของตนเองและปณิธานในการทำงานหาเงินโดยกาละแมได้ยอมรับว่าเธอได้ทำสำเร็จแล้วตามความฝันมีคอนโด 100 ล้านและมีเงินเก็บ ใกล้จะถึงพันล้านแล้วผ่านรายการตัวแม่มาแล้วของทางช่อง 32 ไทยรัฐทีวี

เธอเล่าว่าครั้งหนึ่งในชีวิตได้ตั้งปณิธานให้กับตัวเองว่าจะทำให้เป็นผู้หญิงสวยเป็นเลิศในทุกๆด้านเพราะฉะนั้นด้านไหนที่ไม่ดีจะไม่พยายามขัดเกลาตัวเองเราเกิดมาไม่ได้สวยอะไรมากมายเลยตั้งใจว่าวันหนึ่งเราจะสวยโดยไม่พึ่งแพทย์ อยากสวยต้องทํายังไงรูปร่างดีต้องทำยังไงความตั้งใจที่ไม่ดีก็อยากทำให้ดี ฐานะรวยไปให้สุดแล้วหยุดที่ตรงนั้นพ่อแม่ก็ไม่มีอะไรจะให้นอกจากฐานะการศึกษาและการเลี้ยงดู เมื่อก่อนไม่เคยกล้าซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมแต่วันดีคืนดีก็ถอยกระเป๋าแบรนด์เนมและนาฬิการาคาหลักล้านบาทโดยให้เหตุผลกับตัวเองว่า

การเก็บเงินคือเราก็เก็บเงินมาตลอดชีวิตของเราและในระหว่างเงินเก็บเราก็ลงทุนไปเรื่อยๆซื้อปลาการเล่นหุ้นซื้ออสังหาริมทรัพย์ซื้อทองคำหรือคอนโดให้มันกระจายความเสี่ยงออกไปและเพราะฉะนั้นมันก็อยากมีอะไรให้ช่วยหัวใจบ้างได้ใส่ได้ใช้และลงทุนไปกับสิ่งที่เราชอบ

อย่างเรามี passion เรื่องกระเป๋าเราก็รู้ว่าอันไหนดีอันไหนขายได้ราคาไม่ตก เรื่องกระเป๋าเราก็รู้ว่าอันไหนดีอันไหนขายได้ราคาไม่ตกอย่าง เรื่องกระเป๋าเราก็รู้ว่าอันไหนดีอันไหนขายได้ราคาไม่ตกอย่างนาฬิกาเรา เรื่องกระเป๋าเราก็รู้ว่าอันไหนดีอันไหนขายได้ราคาไม่ตก เรียกได้ว่าวินวินไปกันทุกฝ่าย ไม่เคยคิดว่าจะใช้ของปลอมหรือของก๊อปมิลเลอร์ เพราะถ้าเขาจับได้มันเป็นการดิสเครดิตตัวเราเอง

คือถ้าไม่มีก็ไม่ซื้อถ้าอันไหนที่เรามีเราซื้อและเราไม่เป็นหนี้เราก็จะซื้อเพื่อความสบายใจของตัวเราเองมันก็เป็นการลงทุนอีกแบบหนึ่ง คนที่ใช้ชีวิตแบบเห็นภาพมีเป้าหมายตอนเด็กๆอย่างชัดเจน เวลาเล่นก็มีความชอบเล่นเกมเศรษฐี อะไรที่เราเคยซื้อในเกมเศรษฐีเราได้ตอนนี้เลย เมื่อก่อนเคยรับงานมากสุด 7 งาน เราคิดตั้งแต่เด็กๆเลยนะ ว่าอยากอยู่ในจอทีวี เพราะเป็นคนที่ชอบดูทีวีมาตั้งแต่เรียนป 5 แล้วคิดว่าเราจะไม่เป็นแบบนั้น แต่เราจะเป็นแบบสบายๆไม่แข็งเหมือนในจอทีวี อยากได้นั่นได้นี่เราก็คิดมาตั้งแต่เด็ก เหมือนเป็น My set ของตัวเราเองด้วย

และอีกอย่างตอนนี้ My Set ของเราก็คือเมื่ออายุ 40 ปีจะไม่ทำงานแล้ว เราต้องมั่นคงในชีวิตและมีอิสระทางการเงินอยากประสบความสำเร็จแนะนำให้คุยกับตัวเองให้รู้เรื่องก่อน มีความฝันแบบไหนใช้ชีวิตยังไง เงินที่อยู่ในบัญชีมันจะเป็นยังไง เคยคิดนะ ว่าเวลาไปธนาคารเอาสมุดบัญชีไปอัพเดท ต้องเห็นเงิน 10 ล้าน ภาพนั้นมันเกิดขึ้นจริงตอนทำงานช่อง 3 จึงอยากบอกว่าหา หากคุณคิดยังไงคุณจะได้อย่างนั้น คิดร้ายคิดลบมันก็จะเป็นอย่างนั้น

เราเกิดมาในครอบครัวที่ไม่ได้ร่ำรวยอะไรมากมาย แม่เป็นครูพ่อทำธุรกิจส่วนตัวมาตั้งแต่ตอน แม่สอนเราพับถุง ตอนเรียนปี 1 นิเทศจุฬา นิเทศจุฬาก็ นิเทศจุฬาก็ไป นิเทศจุฬาก็ไปฝึกงานที่ดิน นิเทศจุฬาก็ไปฝึกงานที่วิทยุ จุฬาฯ พี่เขาให้ตัด Script พวกให้ความรู้ไว้ให้ดีเจเอาไปอ่านในรายการ ข้อความละ 10 บาทตอนนั้นเราก็ทำได้เงินก้อนแรก 3,000 บาท บาทเอาให้ แล้วบอกว่าไม่ต้องจ่ายค่าเทอมให้เเล้ว จากนั้นมาก็ทำงานได้เงินเยอะขึ้น เริ่มเก็บตั้งแต่วันนั้น ได้ 1000 บาทต่อเดือน

หลังจากเรียนจบ ก็ไปสมัครงาน เป็นผู้ประกาศข่าว ช่อง 3 แต่โชคดี เพราะก่อนหน้านี้เคยมาฝึกงาน พี่เขาเห็นความมุมานะของเรา จึงได้มาทำงานที่ช่อง 3 เริ่มจากเงินเดือน 8000 แบ่งใช้ครึ่งหนึ่ง ส่วนอีกครึ่งหนึ่งก็เอาฝากธนาคาร ตอนนั้นก็หาวิธีที่จะหาเงินได้มากขึ้น คือการไปรับจ๊อบต่างๆ รับงานทุกงาน หาเงินจากหลายๆทาง

เมื่อถามถึงเป้าหมายของกาละแมร์ ว่าอยากมีเงินเก็บประมาณเท่าไหร่ เธอรีบตอบบอกว่า ถ้าเป็นกาละแมพันล้าน ก็สะดวกดี แต่การเป็นคนมีเงินพันล้าน ต้องอยู่ภายในของการทำงาน ความเก่ง ความอดทน ต้องรู้เบื้องหลังของตัวเราเองด้วย ไม่ใช่ดูแต่ผลลัพธ์ กาละแมร์ กล่าว

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here