น้อง ปิ่น-ปาน แฝดสยามหัวใจแกร่ง

น้องปิ่นและน้องปานเด็กแฝดสยามที่หลายเพจได้นำมาเผยแพร่ขอความช่วยเหลือไปก่อนหน้านี้ โดยทางญาติได้ออกมาเปิดเผยว่าไม่ได้เดือดร้อนอย่างที่เป็นข่าวเพราะว่ามีหน่วยงานดูแลอย่างใกล้ชิด แถมน้องทั้งสองคนยังเป็นเด็กที่เรียนเก่งมากๆด้วย

น้องปิ่นและน้องปานแฝดสยามในจังหวัดนครสวรรค์สองพี่น้องฝาแฝดหญิงที่มีร่างกายติดกัน สิ่งที่ทำให้ต้องขึ้นคือแม้ว่าร่างกายส่วนบนจะแยกจากการโดยสมบูรณ์แต่มีอวัยวะภายในหลายส่วนต้องใช้ร่วมกันโดยคุณหมอจากโรงพยาบาลรามาธิบดีได้ออกมาเปิดเผยว่า

ไม่สามารถผ่าตัดแยกออกจากกันได้เพราะร่างกายยังต้องพึ่งพากันและกันและโอกาสที่จะเกิดฝาแฝดที่มีร่างกายติดกันแบบนี้อาจจะมีเคสอยู่เรื่อยๆน้อยคู่นักที่จะสามารถดำรงชีวิตได้อยู่เหมือนคนปกติ

แต่สำหรับฝาแฝดคู่นี้จับมือกันอดทน ความทรมานทางร่างกาย และลุยฝ่าอุปสรรคปัญหาในการดำรงชีวิต จนสามารถเจริญเติบโตมาได้จนวันนี้เข้าปีที่ 11 แล้วและยังแข็งแรงอยู่ได้เหมือนคนปกติอย่างเรา

ชีวิตมหัศจรรย์ของพี่น้องคู่นี้ได้ชื่อว่าเป็นแฝดสยามคู่ที่ 2 ของประเทศไทยและด้วยความน่ารักมองโลกในแง่บวกอยู่เสมอของน้องปิ่นและน้องปานทำให้คุณครูและเพื่อนๆที่โรงเรียนรักใคร่น้องเป็นอย่างมาก

แม้ว่าร่างกายของน้องจะผิดปกติแต่แฝงไปด้วยความสดใสถึงความชอบและความสามารถที่หากใครหลายๆคนได้เห็นต้องอึ้งไปตามๆกันอย่างแน่นอน

.

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย