กอดคอตกงาน! หลังโรงงานชุดชั้นในชื่อดัง ประกาศปิดกิจการ ลอยแพ พนักงาน 800 ชีวิต

0
14

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจในหมู่ผู้ใช้แรงงานอยากเป็นจำนวนมากหลังโซเชียลแห่แชร์ภาพโรงงานแห่งหนึ่งที่ประกาศปิดตัวอย่างกระทัน จนกลายเป็นกระแสที่ชาวเน็ตกำลังพูดถึงอยู่ในขณะนี้

โดยโพสต์ดังกล่าวเป็นของแฟนเพจแรงงานเพื่อสังคม โดยในภาพทาง Fanpage ได้โพสต์ถึงโรงงานผลิตชุดชั้นในแห่งหนึ่งในจังหวัดนครสวรรค์พร้อมกับระบุรายละเอียดเนื้อหาเอาไว้ดังต่อไปนี้

ประกาศเลิกจ้างเช้านี้ที่จังหวัดนครสวรรค์ครบกำหนดที่นายจ้างใช้สิทธิ์ปิดกิจการชั่วคราวแล้วลูกจ้างจึงมีหน้าที่ในการเดินทางไปทำงานเมื่อลูกจ้างเดินทางไปถึงบริษัทประตูรั้วโรงงานปิดและมีใบปิดประกาศบอกเลิกจ้างลูกจ้างกว่า 800 คนส่วนลูกจ้างที่ยังไม่ถูกเลิกจ้างจะมีเอกสารแจ้งการปิดกิจการชั่วคราวต่อเนื่องไปอีกแบบไม่มีกำหนดโดยไม่มีรายละเอียดว่าจะจ่ายค่าจ้างให้หรือไม่ในวันที่ให้ลูกจ้างหยุดงานอยู่กับบ้าน

และล่าสุดได้รับการเปิดเผยข้อมูลอีกครั้งว่า เมื่อถูกเลิกจ้างแล้วไม่ว่านายจ้างจะอ้างอะไร ในการเลิกจ้างก็ตาม หากลูกจ้างไม่ได้รับเงินใดๆ ตามที่กฎหมายคุ้มครองแรงงานกำหนดให้ลูกจ้างไปยื่นคำร้องกับพนักงานตรวจแรงงานที่สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานในเขตพื้นที่ที่ลูกจ้างทำงานอยู่

โดยใช้สิทธิ์ตามมาตรา 123 เอก เอกสาร เอกสารคำร้อง คร.7 ยื่นคำร้องกับพนักงานตรวจแรงงาน เขียนขอเรียกรับสิทธิประโยชน์ต่างๆตามที่กฎหมายได้กำหนด อาทิเช่น

ค่าจ้างค้างจ่ายตามจำนวนที่นายจ้างค้างจ่ายจริง

ค่าบอกกล่าวล่วงหน้ามาตรา 17

ค่าชดเชยตามมาตรา 118 ตามคุณสมบัติตามอายุงาน

หรือเรียกเงินอื่นๆที่บริษัทหักไว้หรือเก็บสะสมไว้ถ้ามี

และในวันนี้พี่น้องผู้ใช้แรงงานในพื้นที่นครสวรรค์ได้รวมตัวกันไปยื่นคำร้องขอเรียกรับสิทธิ์ประโยชน์ตามที่กฎหมายได้กำหนดแล้วหลังจากเมื่อช่วงเช้ารับทราบว่านายจ้างได้ประกาศเลิกจ้างแรงงานเพื่อสังคมขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านครับ

เรียกได้ว่าโพสต์ดังกล่าวกำลังเป็นที่พูดถึงในหมู่ผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมาก Admin ไทบ้านและทีมงานหวังว่าทางบริษัทชุดชั้นในดังกล่าวจะมีมาตรการในการเยียวยาในครั้งนี้หากมีข้อมูลหรือข่าวสารที่อัพเดททางแฟนพี่จะรีบนำมารายงานให้เพื่อนๆได้รับทราบกันนะครับ

.

.

.

.

.

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here