ตระกูล’เจียรวนนท์’ ผงาด ขึ้นเเท่นมหาเศรษฐี รวยอันดับ 21 ของโลก

วันที่ 3 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมาได้รับการแรงงานข่าวจากเครือเจริญโภคภัณฑ์และได้ระบุว่าในปี 2020 ถือเป็นปีที่มีความท้าทายทางธุรกิจโดยเฉพาะในสถานการณ์การระบาดของ โควิด 19 ที่ส่งผลกระทบต่อหลายธุรกิจทั่วโลก

อย่างไรก็ดีตะกูลมหาเศรษฐีต้องการปรับตัวกับสถานการณ์ดังกล่าวที่กระทบการลงทุนกระทบต่อธุรกิจในปัจจุบันและที่สำคัญกระทบต่อพนักงานในองค์กรสำหรับประเทศไทยบริษัทที่ดีที่สุดที่ได้จากจัดการระดับโดย Bloomberg

ได้รับการเปิดเผยจากอันดับคนรวยในปีนี้วอร์ตัน เจ้าของกิจการวอลมาร์ท ยังครองแชมป์เป็นมหาเศรษฐีโลกที่มีทรัพย์สิน 215 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 6,880,000 ล้านบาท จัดได้ว่าเป็นตระกูลที่บริหารธุรกิจค้าปลีกใหญ่ที่สุดและมีสาขากว่า 11000 สาขาทั่วโลก

ทั้งนี้สำนักข่าวต่างประเทศยังได้แรงงานการจัดอันดับมหาเศรษฐีโลกในเดือนสิงหาคมปี 2563 โดย Bloomberg ได้ระบุว่าตระกูลเจียรวนนท์ได้อันดับที่ 21 มีทรัพย์สินมูลค่า 30.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐหรือ 982,400 ล้านบาท ซึ่งเป็นธุรกิจที่เริ่มต้นในประเทศไทยและได้ขยายการลงทุนไปมากกว่า 22 ประเทศทั่วโลก

ล่าสุดได้ขยายธุรกิจฟาร์มกุ้งไปในประเทศสหรัฐอเมริกาและธุรกิจด้านอาหารทั้งในอเมริกาและยุโรปทำให้ลักษณะการเจริญเติบโตได้อย่างต่อเนื่องทั้งนี้ในเครือ CP ยังมีธุรกิจหลากหลายอาทิเช่นค้าปลีกเกษตรอาหารสื่อสารและธุรกิจอื่นๆในหลายๆประเทศ

โดยมีการนำธงชาติไทยไปติดในทุกข์สำนักงานที่นำไปลงทุนนอกจากนี้ในปี 2020 เครือ CP ได้มีการประกาศนโยบายยั่งยืนสู่เป้าหมายการเป็นองค์กรปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นศูนย์และการบริหารจัดการของเสียเป็นศูนย์ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ทั่วโลกให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย