จากเศรษฐีพันล้าน สู่พ่อค้าขายราดหน้า เล่าทั้งน้ำตาหลังถูกฮุบกิจการ

สมชายเสี่ยราดหน้าพันล้านเผยปมชีวิตทั้งน้ำตาแม้คณะ 13 คดีแต่น้องยังไม่ยอมจ่ายค่าชดเชยให้แม้แต่บาทเดียว

นายสมชายศรีสกุลภิญโญเสี่ยพันล้านผู้ก่อตั้งบริษัทเครื่องครัวไฟเบอร์ยักษ์ใหญ่ของประเทศไทยและของเอเชียปัจจุบันหันมายึดอาชีพขายราดหน้าที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยมได้เปิดเผยข้อมูลว่า

ความคืบหน้าที่คดีได้ฟ้องร้องพี่น้องร่วมสายเลือดถึง 13 คนเข้ายึดครอง บริษัทและถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรมที่ขณะนี้แม้แต่ศาลตัดสินให้ครอบครัวของเสี่ยสมชายชนะคดีและได้มีคำสั่งให้บริษัทจ่ายค่าชดเชยจนถึงขณะนี้ครอบครัวของนายสมชายก็ยังไม่ได้รับเงินชดเชยแม้แต่บาทเดียว

คุณสมชายได้เปิดเผยทั้งน้ำตาว่าน้องชายและน้องสาวที่เข้ามาถือครองกิจการต่อล้วนแล้วแต่เป็นคนที่ตนได้ส่งเสียจนเรียนจบปริญญาโทที่ประเทศสหรัฐอเมริกาขนาดตัวเองจบแค่มอ 1 และตอนที่น้องทั้งสองคนเรียนจบเข้ามาทำงานก็เป็นอยู่ที่บริษัทได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ครัวไฟเบอร์กลาสเจ้าแรกของทวีปเอเชีย รวมถึงผลิตเฟอร์นิเจอร์ สไตล์หลุยส์จนเป็นที่เลื่องลือและได้รับความนิยมสูงสุดอยู่ในขณะนั้น

ส่วนตัวและภรรยายังคงรอความช่วยเหลือจากทางบริษัทอย่างแข็งขันไม่มีค่ะตก แต่อาจบกพร่องไปก็ตรงที่ไว้ใจคนในสายเลือดมากจนเกินไปจึงทำให้เกิดการฉ้อโกงจนเป็นศึกสายเลือดดีขึ้นอยู่ในปัจจุบัน คุณสมชายยังบอกอีกว่า

นอกจากต้นและครอบครัวจะชนะคดีและเรื่องการถูกเลิกจ้างแล้วก็ยังชนะคดีฉ้อโกงด้วยศาลพิพากษาจำคุกน้องทั้งสองคนคนละ 3 ปีและให้คืนให้กับตนเองแต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการดำเนินการใดๆตามคำสั่งศาลคุณสมชายเปิดเผยทิ้งท้ายว่า

ไม่เคยใช้เงินมหาศาลเพื่อสร้างกระแสใส่ร้ายโจมตีพี่น้องตัวเองทุกวันนี้ตนได้กลับมาขายราดหน้าที่ตลาดคลองลัดมะยมตามปกติได้ออกร้านตามงานต่างๆเพื่อหาช่องทางในการเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัวในเฉพาะช่วงที่เกิดวิกฤตโควิดทุกคนต่างไปเจอหน้าความเดือดร้อนเหมือนกันและได้ระบุว่า ตนเองและครอบครัวเฝ้าคอยความยุติธรรมในคดีฉ้อโกงซึ่งจะมีการตัดสินธนาธรในวันที่ 20 ตุลาคมนี้

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย