จบ ป.ตรี มาขายยาคูลท์

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมากหากใครที่กำลังท้อลองฟังเรื่องราวของสาวรายหนึ่งที่ชีวิต พลิกผันต้องมาขายยาคูลท์ เรื่องราวดังกล่าวเป็นของ “ปุ้ย-นันทวัน ฟักทอง” สาวยาคูลท์ในอำเภอตาคลีจังหวัดนครสวรรค์

บอกได้เลยว่าชีวิตของเธอนั้นแฝงไปด้วยแง่มุมในการดำเนินชีวิตผ่านอุปสรรคและความคิด และหันหน้าเข้าหาพระธรรม วันนี้เธอได้ เธอได้ละทิ้งความทะนงตนในอดีตจากชีวิตสาวบัญชีสวยหรูกลายมาเป็นสาวยาคูลท์

ก่อนหน้านี้เธอได้เปิดเผยว่าเป็นคนทำงานในเมืองใหญ่นานพอสมควรถึง 8 ปีตัดสินใจย้ายงานแต่ไม่ใช่สาวยาคูลท์ ปีตัดสินใจย้ายงานแต่ไม่ใช่สาวยาคูลท์ทํา ตำแหน่งพนักงานบัญชีต้นทุนของบริษัทยักษ์ใหญ่ในประเทศออสเตรเลีย มีแหล่งผลิตในประเทศไทย แม้ว่าการทำงานจะไม่ได้หนักหนาสาหัสและยังเป็นงานค่อนข้างสบายกลับเป็นงานเดิมๆไม่ได้มีความท้าทายอะไรเธอจึงได้ตั้งใจบอกกับตนเองว่า

.

คงถึงเวลาและถึงจุดอิ่มตัวแล้วเพราะใจของเธออยากทำงานอิสระแต่เธอก็ยังยืนยันว่าไม่ได้บอกว่างานออฟฟิศไม่ดีแค่เพียงบางมุมการเป็นสาวออฟฟิศที่แข่งกันแต่งตัวมีบัตรเครดิต 7 – 8 ใบในบัตรวงเงินใบละ 100,000 แต่ไม่มีเงินเก็บเลย

และพักหลังๆบ่อยครั้งเธอเริ่มเตือนตัวเองให้รีบฉุกคิดอย่าทะเยอทะยานและฟุ่มเฟือยจนไม่มีเงินเก็บจะแต่งตัวไปทำไมรองเท้าคู่เดิมกระเป๋าใบเดิมเสื้อผ้าแบบเดิมทำไมต้องซื้อใหม่

.

ทุกอย่างกลายเป็นสิ่งที่ต้องแข่งขันโดยที่เรายังไม่รู้ตัวแต่ก็ยังดีว่าจะไร้เงินเก็บเธอก็ยังทำงานทำหน้าที่ลูกส่งเงินให้พ่อแม่กลับบ้านทุกๆเดือนเธอไม่ได้มีภาระผ่อนบ้านหรือรถเนื่องจากเช่าที่พักอาศัยอยู่ทำงาน 6 วันเงินเดือนจึงหมดไปกับวันหยุดเพียง 1 วันการช้อปปิ้งโดยที่ไม่ได้ใส่ใจว่าจะเก็บออม

.

วันที่เธอได้ฉุกคิดและกล้าตัดสินใจลาออกจากพนักงานบัญชีโชคยังดีได้รับการเวนคืนกรมธรรม์เหลือเงินสดติดตัวอีก 7-8 หมื่นบาทจึงนำเงินทั้งหมดลงทุนเปิดร้านสปาในจังหวัดเชียงใหม่จากนั้นใช้เวลาว่างจากงานประจำไปเรียนการนวดสปา

ในช่วงแรกๆกิจการเป็นไปได้ด้วยดีเธอจึงเริ่มสร้างครอบครัวแต่งงานกับแฟนหนุ่มชาวเชียงใหม่และจะรู้กันดีว่าร้านนี้จะหยุดทุกวันพระเพราะต้องไปปฏิบัติธรรม ในขณะนั้นได้ไปพบกับสาวขายยาคูลท์จึงเข้าไปทักทายด้วยความสงสัยเพราะเคยเห็นหน้ากันมาก่อนครั้งที่ไปปฏิบัติธรรม

.

ด้วยความสงสัย จึงถามเขาไปว่าฐานะทางบ้านเขาก็โอเคบ้านก็มีเงินก็มีใช้แต่ทำไมเขาถึงทำอาชีพเป็นสาวขายยาคูลท์หลังจากได้คุยกันก็ตัดสินใจว่าจะสมัครเป็นสาวยาคูลท์ตอนนั้นปี 60 ไม่เคยคิดเลยว่าเราจะทำไม่ได้คนคิดว่าเจอรถเยอะตากฝนฝนตกและอาจจะเป็นอุปสรรคแต่สำหรับเรามันคือความอิสระเจอแดดก็บางเจอฝนก็หลบแต่ต้องทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย