ผู้ให้อย่างแท้จริง “หลวงพ่ออลงกต” แบกรับค่าใช้จ่ายกว่าเดือนละ 5 ล้านบาท

หลวงพ่ออลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุผู้ให้อุปการะช่วยเหลือผู้ป่วย hiv หลายรายปัจจุบันก็ยังคงเปิดรับผู้ป่วยเข้ามาดูแลอยู่เรื่อยๆ

แม้จะไม่ใช่กิจของสงฆ์ ไม่ใช่หน้าที่ของพระก็ตามอย่างที่เคยเห็นภาพออกมาในโลกออนไลน์ คือ ในแต่ละวันหลวงพ่ออลงกตต้องออกจากวัดพระบาทน้ำพุตั้งแต่ 4:00 น พร้อมกับสภาพที่ไร้เรี่ยวแรงเพื่อออกไปบิณฑบาตหาข้าวสารอาหารแห้งนำมาดูแลผู้ป่วยยากไร้กว่า 2000 ชีวิตภายในวัดพระบาทน้ำพุ

และในแต่ละวันทางวัดพระบาทน้ำพุจำเป็นต้องใช้อาหารและข้าวสารจำนวนมาก สิ่งที่อยากได้นอกจากของใช้จำเป็นอาทิเช่นยาสีฟันสบู่ของใช้ส่วนตัว ยังไม่ต้องการข่าวสารและขนมปังให้กับเด็กๆ หากญาติโยมมีจิตศรัทธาก็สามารถนำมาบริจาคให้กันได้ที่วัดพระบาทน้ำพุ

สำหรับท่านที่ได้บริจาคให้กับทางวัดจะมีการบันทึกข้อมูลของท่านเก็บไว้เพื่อดำเนินการออกใบอนุโมทนาบัตร หากท่านประสงค์จะบริจาคเป็นรายเดือนก็สามารถทำได้ท่านอนุญาตให้ธนาคารดำเนินการตามความต้องการของท่าน

และในการตัดเงินจากบัญชีของท่านเพื่อบริจาคเข้าบัญชีมูลนิธิของทางวัด จะไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นและทางมูลนิธิจะจัดเก็บข้อมูลในการบริจาคของท่านไว้ตลอดเวลาเหมือนท่านมีกองทุนในมูลนิธิของท่านเอง

วัดพระบาทน้ำพุตั้งอยู่ที่เชิงเขาน้ำพุ ตำบล ตำบลเขาสามยอดอำเภอ จังหวัดลพบุรี เป็นสถานที่รับรักษาผู้ป่วย HIV และเป็นที่ตั้งของมูลนิธิธรรมรักษ์ วัดแห่งนี้เริ่มรักษาผู้ป่วยตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2535 มาจนถึงปัจจุบันและมีผู้ป่วยอยู่ในการดูแลกว่า 2 พันคน และในแต่ละเดือนทางวัดจะมีค่าใช้จ่ายในการใช้รักษาผู้ป่วย 5 ล้านบาท

ทั้งนี้วัดพระบาทน้ำพุยังมีอีกหลายชีวิตที่ยังรอคอยความหวัง หากท่านมีจิตศรัทธาสามารถบริจาค ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของหรือเงิน ให้กับทางวัดพระบาทน้ำพุได้ 089-742 0731

หรือตรวจเช็คข้อมูลได้ที่เว็บ www.rd.go.th

.

.

.

.

.

.

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย