“หนุ่มใหญ่เมืองกาญฯ”

หนุ่มใหญ่วัย 42 ปี ทำระเบียงริมท้องนาให้ได้นั่งทานอาหาร ก่อนที่ตนจะพัฒนาตนกลายเป็นร้านอาหารบรรยากาศแบบบ้านๆในราคาบ้านๆแต่ลูกค้าแน่นทุกวัน

ที่ร้านระเบียงนาพื้นที่ในบ้านยางหมู่ 2 ตำบลท่ามะขามอำเภอเมืองจังหวัดกาญจนบุรีกำลังกลายเป็นจุดเช็คอินสุดฮิตแห่งใหม่ของจังหวัด

และเป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่ชอบท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติในจังหวัดกาญจนบุรีและพื้นที่ใกล้เคียงที่นิยมเดินทางแวะเวียนมาสัมผัสบรรยากาศรับลมเย็นสบายริมท้องนาเขียวขจีทอดยาวบรรจบกับภูเขาลูกใหญ่ห่างออกไปหลายสิบกิโลเมตร

โดยร้านระเบียงนาตกแต่งเรียบง่ายเน้นความชนบทเป็นร้านเปิดโล่งไม่มีเครื่องปรับอากาศทำให้สามารถรับลมจากธรรมชาติที่พัดเข้ามาจากทุกสารทิศได้อย่างสบาย

หลังจากนั่งรออาหารและเครื่องดื่มลูกค้าสามารถเดินเที่ยวชมบรรยากาศภายในท้องทุ่ง นอนเปลริมคันนาหรือจะหามุมถ่ายภาพเก๋ๆก็มีวิวท้องนาให้เลือกมากมาย

สำหรับเจ้าของร้านระเบียงนาแห่งนี้คือนายบุญเลิศ ศีลธรรม หนุ่มใหญ่วัย 42 ปีเล่าถึงที่มาของร้านเริ่มจากการที่ตนมีบ้านอาศัยอยู่ริมทุ่งนาปกติมีเพื่อนแวะเวียนมาหาที่ร้านแห่งนี้อยู่เป็นประจำ

จึงได้ตัดสินใจสร้างเพิงพักและระเบียงริมคันนาสำหรับนั่งรับประทานอาหารให้เพื่อนๆได้มาพักผ่อนหย่อนใจจนมีเพื่อนคนนึงแนะนำว่าให้ลองเปิดเป็นร้านอาหารดูตนจึงได้ตัดสินใจทำตามคำแนะนำของเพื่อน

กระทั่งมีการถ่ายรูปบรรยากาศภายในร้านลงไปใน Facebook และได้มีการส่งต่อกันอย่างเป็นจำนวนมากจนกลายเป็นร้านที่รู้จักกันทำให้ทุกวันนี้ร้านจะมีลูกค้าแวะเวียนมาสั่งอาหารและเครื่องดื่มอยู่ทุกวัน

สำหรับเมนูยอดฮิตของร้านนี้คือข้าวผัดปลาหมึกกรอบสามสีที่ดำปลาหมึกกรอบผัดพริกหวานสีเหลืองเขียวแดง จะทำเมนูง่ายๆที่ให้รสชาติอร่อยถูกใจลูกค้า

และที่สำคัญอาหารในแต่ละเมนูต้องราคาไม่เกินจานละ 60 บาทเรียกได้ว่าเป็นอาหารสไตล์บ้านๆที่ถูกอกถูกใจลูกค้าต่างพูดกันปากต่อปากจนกลายเป็นที่รู้จักในหมู่ผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมาก

.

.

.

CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v80), quality = 80

.

CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v80), quality = 80

.

CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v80), quality = 80

.

CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v80), quality = 80
Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย