นักเรียนยอดกตัญญู!

อ้างอิงเนื้อหาบางส่วนจาก : ข่าวสด

วันที่ 10 สิงหาคม 2556 3 เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตกำลังให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก

ภาพจาก ข่าวสด

หลัง ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า  นายภานุวัฒน์ เม็ดไธสง หรือที่เพื่อนๆเรียกกันว่าน้องวัตน์เด็กหนุ่มอายุ 15 ปีนักเรียนชั้นม 3 โรงเรียนบ้านลุงตามัน ตำบลโบสถ์ อำเภอพิมายจังหวัด นครราชสีมา ได้ขอครูออกมาดูแล พ่อเลี้ยงที่ป่วยพิ การและต้องคอยมาป้อนข้าวป้อนน้ำเช็ดตัวให้ในช่วงพักกลางวัน

ภาพจาก ข่าวสด

นางทองสุข โพสารี อายุ 40 ปีผู้เป็นแม่ได้เปิดเผยว่าตนมีลูกชายทั้งหมด 2 คนคนโตไปเป็นทหารเกณฑ์ส่วนคนเล็กชื่อน้องวัตน์กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ตนได้เลิกรากับสามีเก่าที่เป็นพ่อของน้องวัฒน์มานานกว่า 10 ปีแล้ว

ภาพจาก ข่าวสด

และสามีใหม่คือนายธวัชอยู่กินกันมา 8 ปีในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมปี 2563 ที่ผ่านมานายธวัชได้ปวดเป็นเส้นเลือดในสมองแตกทำให้ร่างกายครึ่งซีกไม่สามารถใช้การได้ช่วยเหลือตัวเองได้และมีเพียงน้องวัฒน์เท่านั้นที่คอยดูแลพ่อเลี้ยงในช่วงที่ตนออกไปทำงานรับจ้างนอกบ้านเนื่องจากฐานะทางบ้านค่อนข้างยากจน

ภาพจาก ข่าวสด

และในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์คนจะทำขนมตาลให้น้องวัตน์ออกไปขายเพื่อนำเงินมาใช้จ่ายภายในครอบครัวทำอย่างนี้มาได้ร่วม 2 เดือนแล้วตั้งแต่พ่อเลี้ยงล้มป่วย ลูกชายจะเป็นคนดูแลทุกอย่างรักเหมือนพ่อแท้ๆและไม่รู้สึกรังเกียจ

ภาพจาก ข่าวสด

ก่อนที่นายธวัชจะล้มป่วยนั้นมีอาชีพเป็นคนขับรถบรรทุกสิบล้อส่งของแต่หลังจากที่ล้มป่วยแล้วไม่สามารถทำงานและช่วยเหลือตัวเองได้

ภาพจาก ข่าวสด

หากผู้มีจิตเมตตาอยากที่จะช่วยเหลือครอบครัวของน้องวัตน์เด็กยอดกตัญญูคนนี้

ภาพจาก ข่าวสด

สามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 090 3600 782

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย