สุดรันทด!

วันที่ 12 สิงหาคม 2563 เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวของชายชราพิการท่าหนึ่ง หลังได้มีการโพสต์ภาพ โดยผูู้้ใช้งานเฟสบุค “หลานท่านขุน ประมวญธุราทร สาพิลาศ”

โดยในภาพเผยให้เห็น ภาพคุณลุงพิการท่านหนึ่งที่เดินอยู่ริมทางด้วยไม้ค้ำยันของผู้พิการ ก่อนที่หนุ่มพลเมืองดีจะเข้าไปถามจนพบกับคำตอบถึงกับจุกอกโดยเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกระบุเอาไว้ดังต่อไปนี้

.

ราวๆ 17.00 นของวันที่ 11 สิงหาคม 2563 วันนี้เห็นตาเดินมาแต่ไกลเดินตรงข้ามไนท์บ้านเกาะเลยให้เงินไป 500 บาทเพิ่มให้อีก 200 บาทเป็น 700 บาทตายมีเงินแค่ 20 บาท

ตาหิวมากเลยพาเดินมากินราดหน้า 1 ชามเลยถามตาว่าเอาอีกไหมตาบอกว่าอร่อยดีขอกลับ 7:00 น ได้ไหมบอกว่าได้ตาแก่พิการถูกรถชนยังเป็นแผลต้องหาที่ล้างแผลใครเห็นก็ช่วยพาท่านไปล้างกันด้วยนะครับเดินต้องหาไม้ค้ำยันถามตาว่าตาไหนตาบอกว่า นอนแถวย่าโม

.

ฟังแล้วรู้สึกเศร้าใจถึงกับน้ำตาออกก็เลยจ้างรถไปส่งย่าโมนึกในใจต่อไปประเทศไทยจะเป็นอย่างไรผู้ยากไร้ผู้สูงอายุที่เร่ร่อนมีมากกลับมาบ้านตอนตี 2 กว่าๆนอนไม่หลับรู้สึกคิดๆเพราะอะไรทำไมคิดๆเห็นภาพสะท้อนหลายๆมุมคนชราก็หิวน้ำก็ไม่มีได้กินค่ำไหนนอนนั่นเช้ารุ่งตาบอก

ก็รับจ้างถางหญ้าใครจ้างก็ทำวันนี้เดินมาไกลคนที่เคยจ้างไม่อยู่ต้องเดินไกลขาไม่ดีเดินลำบากใครเห็นก็ช่วยกันนะครับหวังว่าพลังโซเชียลจะช่วยท่านได้เรื่องราวดังกล่าวเรียกว่า สร้างความสะเทือนใจในหมู่ผู้ใช้งาน Social อย่าง เป็นจำนวนมาก

หากท่านผู้มีจิตเมตตาหากพบคุณตาท่านนี้สามารถช่วยเหลือคุณตาก็ได้นะครับวอนหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลคุณตาท่านนี้จะเป็นการดีมาก

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย