ส่องไอเดีย “แบบบ้าน”

บ้านน้อยหลังเล็กไม่ต้องหลังใหญ่มากแค่เล็กๆก็สุขกายสบายใจสวัสดีครับเพื่อนๆชาวไทบ้านทุกคนวันนี้ Admin ได้รวบรวมไอเดียแบบบ้านในงบประมาณ 1 แสนบาท เหมาะสำหรับอย่างยิ่งกับคนที่ต้องการสร้างบ้านหลังเล็กๆหรือบ้านหลังแรกลองดูเป็นทางเลือกกันนะครับ

แบบที่ 1 แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ชาวไร่

บ้านน้อยหลังเล็กผนังบ้านใช้ไม้ฝาทาสีเขียวตัดน้ำตาล จึงทำให้ตัวบ้านดูกลมกลืนกับธรรมชาติและ อบอุ่น อีกทั้งบริเวณหน้าบ้านยังมีโต๊ะเล็กๆสำหรับไว้จัดมุมนั่งทานข้าวกันภายในครอบครัวกลางบรรยากาศร่มไม้ และเสียงนกร้องบอกเลยว่าเป็นบ้านน้อยหลังเล็กที่น่าอยู่มากเลยทีเดียว

ขนาดด้านในบ้าน 30 ตารางเมตรและประกอบไปด้วยห้องโถงใหญ่ 1 ห้องสามารถปรับแต่งเป็นห้องนอนได้ภายในตัวบ้านยังมีอีกห้องน้ำอีก 1 ห้องเพียงเท่านี้ก็เพียงพอต่อการดำรงชีวิตแล้ว

แบบที่ 2 บ้านไม้สไตล์คันทรี่แบบชาวยุโรป

บ้านไม้หน้าแคบตัวบ้านยาวไปทางด้านหลังและสามารถทำเป็นบ้านสวนบ้านพักตากอากาศหรือจะอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวเล็กๆที่ต้องการพื้นที่ไม่มากนัก

ด้านในตัวบ้านมีพื้นที่ 27 ตารางเมตรและสามารถแบ่งกั้นห้องได้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวและห้องนั่งเล่น แม้พื้นที่จะเล็กแต่ก็สามารถใช้สอยได้อย่างครบถ้วนตอบโจทย์คนงบน้อยและต้องการพื้นที่สำหรับทำกิจกรรม

แบบที่ 3 บ้านไม้หน้ากว้างประตูคู่แบบ Studio

แบบบ้านหลังนี้เหมาะสำหรับใช้ทำเป็นห้องพักผ่อนหรือทำเป็นสำนักงานและยังใช้สอยได้อเนกประสงค์ตามใจของเจ้าของบ้าน

แบบที่ 4 บ้านสไตล์บังกะโล

บ้านไม้สไตล์บังกะโล เหมาะสำหรับทำเป็นบ้านพักตากอากาศแบบเรียบง่ายอีกครั้งยังประกอบไปด้วยห้องนอนแบบกว้างและมีห้องน้ำห้องครัวภายในตัวแถมยังมีลูกเล่นหลังคาแบบยกระดับพร้อมกับติดกระจกเพื่อทำให้ภายในบ้านมีแสงสว่างมากเพียงพอภายในตัวบ้านจึงดูกว้างขวางมากยิ่งขึ้น

อีกทั้งยังมาพร้อมกับชายคาด้านหน้าที่สามารถดัดแปลงเป็นที่จอดรถหรือที่วางโต๊ะสำหรับนั่งสังสรรค์กันภายในหน้าบ้านได้อีกด้วย

แบบที่ 5 บ้านพร้อมโรงรถขนาดใหญ่

บ้านไม้หลังใหญ่หลังนี้อาจจะใช้งบประมาณเกินหลักแสนแต่สวยงามอีกทั้งยังได้พื้นที่จอดรถขนาดใหญ่ทำเป็นพื้นที่เก็บเครื่องมือช่างงานสวนเหมาะสำหรับชาวสวนและคนที่รักการซ่อมแซม แถมบริเวณข้างบ้านยังสามารถปลูกพืชขนาดเล็กไม่ว่าจะเป็นพืชผักสวนครัวหรือไม้ดอกไม้ประดับได้อีกด้วย

ทางด้านในบ้านจะมีห้องโถงขนาดใหญ่เคาน์เตอร์ครัวที่ใช้สำหรับในการประกอบอาหารด้านหลังตัวบ้านเป็นห้องนอนและห้องน้ำอีก 1 ห้องเหมาะสำหรับครอบครัวที่ไม่ใหญ่มากนัก

แบบที่ 6 บ้านสวนพร้อมระเบียงขนาดใหญ่ทรงตัวแอล

บ้านน้อยหลังเล็กสีขาวโทนสะอาดตามีชายคายื่นออกมาด้านนอกตัวบ้านดูๆไปแล้วก็เรียบหรูดูดีสไตล์มินิมอลและมีระเบียงไว้สำหรับเป็นโซนนั่งจิบกาแฟชมนกชมไม้รอบตัวบ้าน หรือจะดัดแปลงให้เป็นร้านอาหารร้านกาแฟก็ดูกิ๊บเก๋เข้าท่าไม่เบาเลยทีเดียว

ขนาดตัวบ้านด้านในมีพื้นที่ถึง 30 ตารางเมตรประกอบด้วยห้องนอนขนาดใหญ่ห้องน้ำ 2 ห้องพื้นที่ในการประกอบอาหารอีก 1 ส่วนเพียงเท่านี้ก็เพียงพอสำหรับ 1 ครอบครัวแล้ว

แบบที่ 7 บ้าน เรียบง่ายสไตล์คนงบน้อย

บ้านหลังนี้ตอบโจทย์สำหรับผู้มีรายได้น้อยเป็นอย่างมากเหมาะสำหรับทำเป็นที่อยู่อาศัยและครอบครัวเล็กๆหรืออยู่คนเดียวก็ได้หรือจะทำเป็นบ้านสวนบ้านพักตากอากาศ ก็แล้วแต่เจ้าของบ้านจะเนรมิตเพราะภายในบ้านถูกจัดแบ่งออกเป็นสัดส่วนอย่างเป็นระเบียบและมีพื้นที่ใช้สอยอย่างครบถ้วน

บ้านหลังนี้มีขนาดไม่ใหญ่มากพื้นที่ใช้สอย 18 ตารางเมตรแบ่งเป็น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวแถมยังมีชายคาด้านหน้ายื่นออกมาใช้สำหรับทำกิจกรรมนอกบ้านหามานั่งหรือโต๊ะเก้าอี้มาตั้งไว้ก็ดูชิคๆคูลๆไม่เบา

แบบที่ 8 บ้านสวนพร้อมระเบียง

บ้านสวนพร้อมระเบียงแบบ บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์เรียบง่ายเหมาะสำหรับที่จะใช้ทำเป็นบ้านสวนเพราะด้านหน้ามีระเบียงไว้นั่งเล่นอีกทั้งตัวพื้นบ้านยกสูงมีน้ำจึงสามารถป้องกันสัตว์เลื้อยคลานที่จะเข้ามาในตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

พื้นที่ใช้สอยในตัวบ้านมีมากถึง 27 ตารางเมตรเมื่อเปิดประตูเข้าไปจะเจอกับถุงขนาดใหญ่และประกอบไปด้วยพื้นที่ทำอาหารเคาน์เตอร์ครัวสำหรับทำอาหารโซฟารับรองแขกและยังเป็นห้องนั่งเล่นไปในตัวได้อีกด้วยอีกทั้งยังมีห้องนอน 1 ห้องอยู่ทางด้านหลังของตัวบ้านและห้องน้ำอีก 1 ห้อง

เป็นอย่างไรกันบ้างนะครับแบบบ้านที่ Admin ไทบ้านนำมาเสนอถูกใจเพื่อนๆกันหรือเปล่าหากบทความนี้มีประโยชน์อย่าลืมกดไลค์กดแชร์และกดติดตามเป็นกำลังใจให้พวกเรานำเสนอเรื่องราวดีๆแบบนี้กันต่อไปนะครับขอบคุณมากๆครับ

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย