สุดเวทนา เเม่เลี้ยงเดี่ยว

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวสร้างความสะเทือนใจในหมู่ผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมาก หลังได้มีการเปิดเผยข้อมูลจากผู้ใช้งาน Facebook กอล์ฟ สายบุญอินเตอร์

ถึงครอบครัวหนึ่งที่คุณแม่อุ้มลูกน้อยวัย 11 เดือนเดินเก็บขยะขายหาเงินประทังชีวิต เดือนเดินเก็บขยะขายหาเงินประทังชีวิตโดย เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2563

หลังได้รับการเปิดเผยข้อมูลจากชาวบ้านพบ 3 คนแม่ลูกเดินเก็บขยะขายหาเงินเลี้ยงชีพประทังชีวิตบริเวณถนนราษฎร์เกษมอำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี

จึงได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบพบนางสาวดวงพรห หล้าสืบสาย อายุ 30 ปี และเด็กหญิง เนตรกนก หรือน้องมิ้นวัย 6 ขวบ พร้อมกับเด็กชาย ภาณุวัฒน์ หล้าสืบสาย อายุ 11 เดือน อยู่ที่บ้านเลขที่ 65/1 หมู่ 6 ซอย 5 ตำบลธารเกษมอำเภอพระพุทธบาทจังหวัดสระบุรี

พบ นางสาวดวงพร กำลังออกไปเก็บขยะ จากการสอบถามบ้านของนางดวงพรเป็นบ้านชั้นเดียวพื้นปูน ตัวฝาบ้าน ล้อมด้วยสังกะสีเก่าๆพัง มีช่องโหว่เต็มไปหมดบริเวณตัวบ้าน ไม่เต็มหลังคา และไม่สามารถกันฝนกันแดดกันลม

ภายในบ้านพบที่นอนเก่าๆเพียง 1 ผืน ผืนหม้อหุงข้าว ผืนหม้อหุงข้าวที่ ผืนหม้อหุงข้าวที่ดำเป็นถ่านตั้ง อยู่บน เตา ข้างฝาบ้านอัฐิ ซึ่งบรรจุกระดูกของพ่อนางสาวดวงพรเหน็บอยู่ข้างฝาบ้าน ภายในบ้านไม่มีไฟฟ้าใช้งาน

นางสาวดวงพรได้เปิดเผยว่าตนเองอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้กับลูกน้อยเพียง 2 คนส่วนสามีของตนนั้นได้แยกทางกันตั้งแต่ตอนตั้งท้องลูกคนเล็กได้ 4 เดือน ต้องหาเช้ากินค่ำเลี้ยงลูกน้อยมาโดยตลอดเลี้ยงลูกสาวคนโตตอนนี้อายุได้ 6 ขวบแล้วยังไม่ได้เข้าโรงเรียนส่วนบ้านที่อยู่ก็เป็นบ้านที่พ่อของตนที่ได้เสียชีวิตไปแล้วตนไม่มีเงินที่จะไปปรับปรุงหรือซ่อมแซมบ้าน และทุกวันนี้เวลาฝนตกตนและลูกๆ ต้องอาศัยที่นอนมาบังเพื่อกันฝนสาด

ส่วนเรื่องไฟฟ้าเคยขอไปแล้วแต่ไม่ได้รับการติดตั้ง ทุกวันนี้จึงอยู่ด้วยความยากลำบาก ต้องหอบลูกน้อย 2 คนออกหาเก็บขยะขาย เพื่อนำเงินมาประทังชีวิตและใช้จ่ายภายในครอบครัว

หากท่านผู้มีจิตศรัทธาสามารถนำสิ่งของมาบริจาค หรือจะเป็นการช่วยเหลือเป็นเงินสดก็ได้ สามารถโอนมาได้ที่ธนาคารกรุงไทย เลขบัญชี 6700974275 นางสาวดวงพร หล้าสืบสาย

Facebook Comments