ด.ญ.หัวใจแกร่ง

6 สิงหาคม 2563 เป็นเรื่องราวสร้างความชื่นชมในหมู่ผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมากหลัง Fanpage ชื่อดังคนเก่งหัวใจแกร่งได้เปิดเผยเรื่องราวของน้องเกรซ ที่อาศัยอยู่กับคุณยายตั้งแต่เล็กๆ

ส่วนแม่ของน้องเกรซนั้นได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในปี 2558 ส่วนคุณพ่อของน้องเกรซนั้นก็แยกตัวไปมีครอบครัวใหม่จึงทำให้ระยะหลังมานี้ พ่อไม่ได้ส่งเสียเหมือนแต่ก่อน นานๆครั้งถึงจะมีเงินส่งมาเป็นค่าเลี้ยงดูน้องเกรซ

นอกจากคุณยายจะรับเลี้ยงน้องเกรซแล้วยังแบกรับภาระดูแลหลานชายอีก 2 คน คนซึ่ง คนซึ่งพ่อได้เสียชีวิตส่วน แม่นั้นไปมีครอบครัวใหม่ คุณยายและหลานๆ ต้องอยู่กันอย่างยากลำบาก เพราะทั้งครอบครัวมีเพียงยายเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ยังมีเรี่ยวแรงและยังสามารถทำงานหารายได้มาคอยจุนเจือภายในครอบครัว

ยายรับจ้างตามไร่นาทั่วไปเช่นปลูกและขุดมันสําปะหลัง ได้ค่าแรงเพียงวันละ 100-250 บาท ซึ่งไม่ได้มีงานรับจ้างทุกวันและไม่เพียงพอต่อการดำรงชีวิตของทั้ง 4 คน

สมาชิกภายในครอบครัวมีเพียงคนแก่และเด็กๆ ซึ่งยายอายุถึง 65 ปีแล้ว ปีแล้วแต่ ต้องแบกรับภาระ เลี้ยงดูหลานหลานถึง 3 คน ด้วยเงินที่หามาได้ จากการรับจ้างเพียงวันละ 100-250 บาท

น้องเกรซและลูกพี่ลูกน้อง จึงต้องช่วยเหลือแบ่งเบาภาระของยาย ดูเกรซจะออกไปรับจ้าง ตามไร่กับยายตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นป 1 ได้ค่าจ้างครั้งละ 30 ถึง 50 บาท

ซึ่งอาจจะเป็นจำนวนเงินที่น้อยแต่เป็นสิ่งที่ช่วยให้ยายได้หายเหนื่อยได้บ้าง

ร่วมสนับสนุนทุนการศึกษาให้น้องเกรซได้ที่ บัญชีเด็กหญิง พิชชาอร แพนนท์ ธนาคารกรุงไทย สาขาโนนไทย
เลขบัญชี 679-4-24844-1

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย