ปิติหัวใจ! หญิงสาวรายหนึ่ง หลังพบ “กรมสมเด็จพระเทพฯ” เดินข้างทาง ราวกับเป็นสามัญชนคนธรรมดา

เรื่องเล่าสุดปิติของหญิงสาวรายหนึ่งที่พบเห็นสมเด็จพระเทพข้างถนนราวกับเป็นสามัญชนคนธรรมดา

โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกโพสต์ไว้ผ่านผู้ใช้งาน Facebook รายหนึ่งที่ได้เปิดเผยเรื่องราวสุดปิติในครั้งนี้หลังได้พบกับกรมสมเด็จพระเทพข้างถนนราวกับว่าเป็นสามัญชนคนธรรมดาทั่วไปโดยพบดังกล่าวได้ถูกระบุเอาไว้ดังต่อไปนี้

วันนี้ถือเป็นบุญของครอบครัวเราสุดๆที่ได้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตรงหน้าคือได้เห็นความไม่ถือตนของผู้ที่ถือว่าอยู่สูงสุดเลยก็ว่าได้

ขณะกำลังจะเข้าจอดรถก็มีคนกลุ่มหนึ่งประมาณ 5 ถึง 4 คนได้ แต่งกายปกติ ขอข้ามถนนผ่าน ใครจะเชื่อ OMG คนที่เดินผ่านคือ กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ได้เดินออกมาจากวางข้ามมาพารากอน ประเด็นคือผมไม่เจอทหารไม่มีถนนไม่ปิดคนไม่เยอะไม่ต้องแวะเดินผ่านเข้ามาในห้องเฉยๆพร้อมกับคนกลุ่มนึงประมาณ 5 คนด้วยซ้ำ

ความคิดชั่วโมงนั้นงงสักแป๊บปลาบปลื้มและคิดว่า พระองค์ทรงเป็นต้นแบบที่เรียบง่ายพอเพียงแต่งตัวปกติกระเป๋าไม่ถือธรรมดาสุดๆทำให้นึกถึงสมัยครั้งยังเด็กได้มีโอกาสเรียนรำไทยณวังปลายเนิน

ซึ่งทุกปีพระองค์จะเสด็จมาที่วัง เพื่อดูผลงานของนักเรียนและรำไหว้ครูพร้อมกับนักเรียนยังไม่ถึงพระองค์

และในครั้งหนึ่งชั่งเป็นบุญของชีวิตจริงๆที่ได้มีโอกาสรับพระราชทานของจากพระองค์ ได้รำถวายหน้าพระพักตร์ และได้มีโอกาสถวายรับใช้ นั่งข้างๆพระองค์ โดยการถือพระพัชนี พัดให้พระองค์ ได้เห็นพักใกล้ๆ ติดกิ๊บดำธรรมดา ที่หาซื้อได้ตามตลาด เหมือนกับวันนี้ที่ได้เห็นเลย

เรื่องเล่าที่เล่ามาทั้งหมดอยากเล่าให้ฟังจริงๆไม่ได้อยากโอ้อวด บ่ได้พบได้เห็นพระองค์แต่อยากให้เห็นประเด็นที่พระองค์ทรงทำตัวเรียบง่าย ทางที่สามารถมีได้มากกว่าใครใคร แต่ทำไมเราไม่รู้จักพอ ยังบ้ายศ บ้าอำนาจ บ้าเงิน ตัวอย่างดีๆ มีให้เห็น คิดกันเอาเอง

ดิฉันในนามประชาชนคนหนึ่งของพระองค์ ดีใจจริง ที่ได้เห็นภาพ และได้พบเจอเรื่องแบบนี้ในชีวิต เป็นบุญจริงๆค่ะ

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย