อึ้ง! ส่องสวนทุเรียน

โผล่ อีกแปลงสวนทุเรียน 200 ต้น มรดกภรรยาชาคริต วันที่ 26 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้ทางรายการ 3 แซ่บ ทางช่อง 3 ได้เข้ามาชมสวนเขยจันทร์การ์เด้น ที่มีพื้นที่กว้างกว่า 40 ไร่รอบไปด้วยต้นไม้นานาชนิด ดูแล้วสบายตายิ่งนัก

ล่าสุดพระเอกหนุ่มชื่อดังชาคริต แย้มนามและแอนภัททิรา ภรรยาได้พาแฟนๆรายการเข้าชมสวนทุเรียนเครือหวายผ่านทาง YouTube คริต-อิน-สวน
ทาง บักโพธิ์ Channel

ซึ่งในคลิปเผยให้เห็นมรดกของแอนแถมต้นทุเรียนแต่ละต้นอายุกว่า 30 ปีสร้างรายได้ ให้กับเขาต้นละหลักแสนบาท สำหรับสวนทุเรียนที่นี่ คุณแอนภัททิรา ได้เปิดเผยว่าไม่เคยให้ใครเข้ามาดู

แต่เป็นส่วนที่มีผลผลิตเยอะมากที่สุดโดยมีต้นทุเรียนทั้งหมดกว่า 200 ต้น โดยก่อนหน้านี้คุณลุงได้ดูให้พอตอนมีลูกก็เลยเข้ามาทำเองความท้าทายคือต้นทุเรียนเริ่มโตกันหมดแล้วลดยากขึ้นไปอีกแถมตอนนี้ต้นทุเรียนอ่อนแอ ชาคริตยังได้เปิดเผยว่าเริ่มเรียนรู้เรื่องการเกษตรต้องปรึกษาเจ๊หนูซึ่งทำสวนทุเรียนและมีประสบการณ์มามากกว่า 20 ปี

พอตอนเริ่มเข้ามาดูสวนทุเรียนก็พบว่าตอนนี้ประสบปัญหาเป็นโรคราสีชมพูรากเน่าตามต้นไม้จะมีราจุดขาวๆและสีดำ โดยโรคชนิดนี้จะลามไปเรื่อยๆหากไม่รีบแก้ไขก็จะทำให้ต้นทุเรียน ติดเชื้อราทำได้ทั้งสวน

ทำให้ต้นทุเรียนต้องยืนต้นตายเลยทีเดียวทำเอาหนุ่มชาคริต ถึงกับต้องส่ายหัวเพราะงานนี้ต้องรักษาต้นไม้อย่างเร่งด่วนซึ่งการรักษาต้นไม้ต้องใช้ระยะเวลานานกว่า 1-2 ปีหากตัดสินใจลงต้นทุเรียนใหม่ต้องรอ ให้ต้นทุเรียนโตอีก 5 ปีกว่าต้นทุเรียนจะให้ผลผลิต

งานนี้ชาคริตเลยกลายเป็นคุณหมอรักษาต้นไม้นำปุ๋ยที่มีธาตุอาหาร ลองเสริมผสมกับน้ำจำนวน 200 ลิตร ทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมงและนำมาฉีดพ่นให้กับต้นไม้รวมทั้ง
ใช้เลื่อยตัดเชื้อราที่เกาะตามต้นทุเรียนออก และนำปุ๋ยมาทาที่ต้นทุเรียนเพื่อกำจัดโรคราดังกล่าว

และนอกจากนี้คุณแอนภัททิรายังได้เปิดเผยอีกว่าการทำสวนต้องดูแลเยอะสมมุติว่าต้นนึงขายได้ 1 แสนบาทต้องแบ่งค่าปุ๋ยค่าคนงานค่าตัดหญ้าและค่าใช้จ่ายอื่นๆอีกมากมายเรียกได้ว่าต้นทุนการปลูกทุเรียนค่อนข้างเยอะ เอาจริงๆเงินจะเหลือถึง 20000 หรือเปล่า

ต้นทุเรียนต้องมีไม้ค้ำเพราะว่าบางทีกิ่งทุเรียน 1 จริงออกลูกเยอะหากไม่นำไม้มาค้ำไว้เมื่อเจอพายุฝนก็มีสิทธิ์ที่ต้นทุเรียนต้นนั้นจะไม่เหลือลูกเลยแม้แต่ลูกเดียว เรียกได้ว่าการจัดเก็บทุเรียน ขายแต่ละครั้งไม่ง่ายเลยทีเดียวจริงๆ

คลิป

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย