ควักเงินเดือนส่วนตัว!

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจในหมู่ผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมาก

หลังได้รับการรายงานรองผู้กำกับควักเงินส่วนตัวช่วยเหลือคนยากไร้หวังเพียงสร้างรอยยิ้มและกำลังใจพันตำรวจโท รณนรองผู้กำกับฝ่ายป้องกันปราบปรามโรงพักจะนะ ตั้งใจทำความดีนำเงินส่วนตัว 5,000 บาทมอบให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิดทำมาแล้ว 4 เดือนหวังสร้างรอยยิ้มและกำลังใจให้คนในชุมชน


หากพูดถึงคำว่าผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ย่อมเป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วว่าหมายถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจแน่นอนว่าหากชาวบ้านเดือดร้อนอันดับแรกที่ต้องนึกถึงเลยก็คือตำรวจไม่ว่าจะโทรไปแจ้งหรือเดินทางไปยังโรงพักเองตำรวจนั้นคือที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริง

เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นที่จังหวัดสงขลาในสภจะนะ พลตำรวจเอก พัชรพล ณนคร ผู้กำกับได้จัดทำโครงการเราไม่ทิ้งกัน โดยจัดเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติงานจิตอาสาลงพื้นที่ในสภจะนะออกตรวจเยี่ยมประชาชนและชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจาก covid-19 ส่งผลให้เกิดวิกฤตทางเศรษฐกิจขึ้นในพื้นที่ จนทำให้ประชาชน
ต้องพากันตกงานอย่างเป็นจำนวนมาก


จากการลงพื้นที่พบกลุ่มผู้ด้อยโอกาสทางสังคมทั้งผู้ป่วยติดเตียงผู้สูงอายุ ผู้ด้อยโอกาส ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักทั้งเรื่องอาหารความเป็นอยู่
เรื่องเงินรวมไปถึงเรื่องการดำเนินชีวิตในสถานการณ์เช่นนี้


พันตำรวจโท รณน เป็นอีกหนึ่งตัวแทนโรงพักจะนะที่ได้ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เป็นครั้งที่ 5 เพื่อมอบถุงยังชีพและเงินช่วยเหลือให้กับคนในชุมชนที่ได้รับผลกระทบและความเดือดร้อน


พันตำรวจโท รณน เปิดเผยว่ามองเห็นถึงความยากลำบากของชาวบ้านตั้งแต่เกิดวิกฤตโควิดคิดว่าจะช่วยแบ่งเบาภาระความเดือดร้อนได้อย่างไร
จึงได้นำเงินเดือนส่วนตัวที่ได้รับทุกเดือนแบ่งออกมา 5,000 บาทจัดสรรช่วยเหลือชาวบ้าน อาจจะเป็นเงินไม่มากแต่ก็ได้ช่วยคนป่วยคนชรา คนยากไร้และเด็กๆโดยมอบให้คนละ 300 บาทเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ


พันตำรวจโท รณน ได้นำเงินเดือนมาช่วยเหลือชาวบ้านนานกว่า 4 เดือนแล้ว เขาคาดหวังว่า เงินก้อนนี้ จะได้ใช้ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนและได้เห็นรอยยิ้มของชาวบ้านแค่นี้ก็สุขใจแล้ว

Facebook Comments