เเม้ชีวิตติดลบ

หากท่านผู้อ่านกำลังท้อในการดำเนินชีวิตอยากให้ลองอ่านเรื่องราวของชายวัยกลางคนลายนึงที่ชีวิตพลิกผันตกงานไม่มีเงินติดตัวเดินของงานเล็กๆทำประทังชีวิต

1 กันยา 2563 ผู้ใช้งาน Facebook จำนวนมากต่างโพสต์เรื่องราวของชายรายหนึ่ง ที่ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคแม้จะต้องตกงาน ถูกภรรยาที่ แต่เขากลับมีทัศนคติแง่คิดดีๆในการดำเนินชีวิต

โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกระบุเอาไว้ดังนี้

ผมไปกินก๋วยเตี๋ยวร้านหนึ่งในอำเภอปลวกแดง เจอน้าคนนึงชื่อน้าดี เดินมาขอซื้อน้ำที่ร้านก๋วยเตี๋ยว นับเหรียญหมดตัวได้น้ำ 1 ขวดพอดี

แกก็นั่งพักดื่มน้ำ ผมเห็นหน้าแกพูดว่าเดินมาหางานไม่มีงานไหนรับเลย ตังค์ก็ไม่มีเลยต้องเดิน ผมเลยสอบถามนะแกหลายอย่าง

แกบอกตัวคนเดียว เมียก็เลิกราไปมีแฟนใหม่แล้ว เพราะช่วงนั้นแกประสบอุบัติเหตุ เลยถามว่ามีครอบครัวไหมแกบอกว่าไม่มี

มีญาติพี่น้องอยู่ ตั้งแต่พ่อแม่เสียไป พี่น้องก็ไปมีครอบครัวกันหมด ไม่อยากรบกวนอย่า เลยมาหางาน คนเดียว แต่ก็ไม่มีใครรับทำงาน แกไม่อยากขอ ขอแค่มีงานเล็กๆน้อยๆให้แกพอได้ทำเพื่อประทังชีวิตตัวเอง

แต่ขานะแกไม่ค่อยดีข้างหนึ่งเกิดจากอุบัติเหตุ น้าแกเป็นคนคิดสู้ชีวิต ไม่คิดสั้น

แกบอกไม่มีอะไรในชีวิตเลยนอกบัตรประจำตัวประชาชนกับบัตรโรงพยาบาลผมเลยถามแกว่ากินข้าวมาหรือยังแกบอกว่ายังไม่ได้กินผมเลยเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวนะแกไปแล้วให้ตังค์ติดตัวแกไว้อีก 40 บาท

ผมหมดตัว แต่ผมคิดว่าคืนนี้ผมเล่นดนตรีผมก็ยังพอได้ตังค์แกบอกจะไปนอนหน้าโรงพยาบาลปลวกแดงผมเลยอาสาไปส่งพี่น้องท่านไหนพอมีงานให้แกทำบ้างติดต่อมาหาผมได้นะครับหรือท่านไหนเจอแกแถวหน้าโรงพยาบาลปลวกแดงเขาติดต่อแกได้โดยตรงเลยครับน้าแกไม่มีโทรศัพท์


ผมบอกแกรอแถวหน้าโรงพยาบาลเผื่อมีงานผมจะได้ติดต่อตามหาแกได้ผมไม่มีเจตนาอันใดแอบแฝงครับแค่อยากช่วยเพราะคนเข้าใจที่ไม่มีอะไรสักอย่าง

.

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย