วิธีง่ายๆได้เงิน!

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันจากกลุ่มคนที่นิยมซื้อลอตเตอรี่


หลังได้มีการเปิดเผย พระราชบัญญัติสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลฉบับที่ 2 ที่มีผลบังคับใช้หากขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินใบละ 80 บาทต้องระวางโทษปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท
ผู้แจ้งเบาะแสได้อีก 1,000 บาท


ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลได้เปิดเผยว่า ระเบียบสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลว่าด้วยเรื่องการจ่ายเงินรางวัลให้กับ การจับกุมผู้ขายสลากกินแบ่งเกินราคาพุทธศักราช 2560 มีการปรับปรุงรายละเอียดการจ่ายเงินรางวัลและการขายสลากกินแบ่งรัฐบาลให้เหมาะสมมากยิ่งขึ้นโดยมีการเพิ่มโทษปรับการขายสลากกินแบ่งราคา 2,000 บาทเป็น 10,000 บาท


สำหรับเจ้าหน้าที่จับกุมจะได้รางวัลนำจับ เท่ากับจำนวนเงินที่เปรียบเทียบปรับ แต่สูงสุดต้องไม่เกินคดีละ 2,000 บาทส่วนผู้แจ้งความนำจับจะได้ 1,000 บาท

สำหรับประชาชนที่สนใจเป็นสายรับแจ้งความนำจับจะต้องไปแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจากนั้นให้เป็นไปตามกระบวนการตามกฎหมายเมื่อมีการตัดสินคดีถึงที่สุดเจ้าหน้าที่จึงสามารถนำเรื่องรวบรวมขอเงินรางวัลนำจับและนำเงินไปมอบให้กับสายลับผู้แจ้งเบาะแส


ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่ากองสลากไม่ได้เงินไม่ได้ให้เงินรางวัลนำจับโดยตรงแก่ชาวบ้านที่แจ้งหลักฐานเข้ามาแต่ชาวบ้านบางรายต้องเริ่มจากการนำหลักฐานไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วรอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไปจับคนกระทำผิดมาดำเนินคดีหรือคิดค่าปรับ

เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยค่อยมาเบิกเงินรางวัลเอาไปแบ่งกันเนื่องจากคดีเป็นคดีอาญาเงินที่ปรับจากคนขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคาทั้งหมดต้องยกให้หลวงพ่อเงินรางวัลเป็นงบประมาณกองสลากที่ต้องจัดสรรเตรียมไว้
ต่างหากในแต่ละปี


ยกตัวอย่างให้เข้าใจง่ายๆหากใครพบเห็นคนขายลอตเตอรี่ขายเกินราคาให้รีบเก็บหลักฐานเอาไว้แล้วไปยังสถานีตำรวจหรือถ้าพี่ป้อมตำรวจแถวนั้นก็แจ้งความได้ทันที หากไม่มีแจ้งไปที่ศูนย์รับแจ้งเบาะแสขายสลากกินแบ่งรัฐบาลได้ที่สายด่วน 1466

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะพิจารณาข้อมูลหลักฐานหากพบมีมูลก็นำไปสืบจับกุมคนขายสลากเกินราคามายังที่โรงพักเพื่อสั่งปรับตามกฎหมาย ที่ได้กำหนด

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย