“น้องต๊อด” หัวใจเกินร้อย!

การที่เรามีร่างกายที่ไม่เหมือนจากคนอื่นๆ มันคงอาจจะทำให้เรารู้สึกแตกต่าง และย่อท้อต่อการใช้ชีวิต แต่หากเรา ไม่ย่อท้อต่อโชคชะตา และหาความสามารถพิเศษเข้ามาทดแทนในสิ่งที่เราขาดหายไป

มันอาจจะเป็นเรื่องราวที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครได้อีกหลายคนอย่างเช่นหนุ่ม “ต๊อด ชาตรี” เขาได้โพสต์ลงในกลุ่มหางานในจังหวัดเชียงใหม่ ขอโอกาสและสถานที่ฝึกงานโดยเขาได้ระบุรายละเอียดเอาไว้ดังนี้

สวัสดีครับผมชื่อต๊อด ตอนนี้ผมเรียนช่างยนต์อยู่ครับแล้วเดือนตุลาคมนี้ผมต้องไปฝึกงานตามอู่หรือศูนย์บริการซ่อมแล้วครับแต่ผมอาจจะไม่เหมือนกับช่างทั่วไปตรงที่ว่าผมมีแค่ครึ่งท่อนไม่ทราบว่าพอจะมีอู่หรือศูนย์บริการซ่อมที่ไหนครับผมฝึกงานบ้างครับขอเป็นโอนมอเตอร์ไซค์ครับ

 

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ออกไปอย่างต่อเนื่องทำให้มีผู้ใช้งาน Social ต่างเข้ามาให้กำลังใจและชื่นชมความตั้งใจ ของหนุ่มคนนี้ และได้มีสถานประกอบการต่างๆ ยินดีรับหนุ่มคนดังกล่าวไปฝึกงานหลายแห่งเลยทีเดียว

ต๊อด มีชื่อจริงว่าชาตรี กรวัชรธาดา เกิดเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2540 เดิมทีแล้วเขาเป็นคนจังหวัดแม่ฮ่องสอนตอนนี้อาศัยอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่และกำลังศึกษาอยู่วิทยาลัยสารพัดช่างเชียงใหม่

กรมการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการซึ่งเป็นหน่วยงานที่ส่งเสริมด้านการพัฒนาศักยภาพและอาชีพให้กับผู้พิการในเขตพื้นที่ภาคเหนือได้จัดการสอนอาชีพหลักสูตรต่างๆ มีความยินดีรับเข้าฝึกงานในตำแหน่งผู้ช่วยวิทยากรสาขาเครื่องยนต์ขนาดเล็กทางศูนย์ได้มีการปรับปรุงหลักสูตรอิเล็กทรอนิกส์ให้มีผลรองรับกับสถานการณ์ปัจจุบัน

รวมถึงได้ประสานงานบริษัทโตโยต้านครพิงค์เชียงใหม่ ในแผนกศูนย์บริการในอำเภอเมืองเชียงใหม่ซึ่งได้เลือกเข้าฝึกงานกับทางโตโยต้าจากการพิจารณาความสะดวกในการเดินทางและได้ใช้วิชาชีพช่างยนต์ที่ตนเรียนมา

…ปัญหาที่เข้ามา เชื่อว่าสักวัน มันก็จะผ่านไป.." วันนี้ยังหายใจ ก็จะขอสู้ให้ถึงที่สุด เท่าที่ตัวผมเองจะทำได้ "…

Posted by Chatree Konwatcharathada on Tuesday, October 29, 2019

หลังจากที่ตอบได้เข้าทำงานเป็นวันแรก ทาง Toyota นครพิงค์เชียงใหม่จำกัด ได้ตัดสินใจบรรจุให้ต๊อดเป็นพนักงานประจำให้เงินเดือนและสิทธิต่างๆเหมือนกับพนักงานทั่วไป

ซึ่งต๊อดเองนั้นได้ประจำอยู่แผนกช่างเทคนิคตำแหน่งเจ้าหน้าที่ผู้ช่วยเทคนิคโดยตัดยางให้แรงบันดาลใจกับคนที่ท้อในการดำเนินชีวิต โดยเขาได้เปิดเผยว่า

ถ้าวัดกันที่ความรวยผมคงแพ้ถ้าวัดกันที่ร่างกายผมคงแพ้แต่ถ้าวัดกันที่ใจผมคงสู้สุดใจและจะไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆแม้ตัวผมเองนั้นจะมีเพียงครึ่งท่อน

เรื่องราวดังกล่าวเรียกได้ว่าสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมากแอดมินไทบ้านหวังว่า เรื่องราวของหนุ่มต๊อด จะเป็นกำลังใจให้กับคนที่กำลังสิ้นหวังได้มีแรงผลักดันตัวเองขึ้นมาอีกครั้ง เหมือนกับหนุ่มต๊อดที่ไม่เคยย่อท้อต่ออุปสรรคต่างๆแม้ตัวเองนั้นจะมีเพียงครึ่งท่อนเท่านั้น

อย่าลืมเเวะไปเป็นกำลังใจให้กับหนุ่มต๊อดด้วยนะครับ Chatree Konwatcharathada

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย