พระมาโปรด! ช่วยเหลือ สามี-ภรรยา จอร์แดน

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่สร้างความ ชื่นชมในหมู่ผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมากหลังจากพระภิกษุสงฆ์รูปหนึ่งที่ใช้ Facebook ที่ใช้ชื่อแอคเคาท์ว่า Aramboy Aramboy เปิดเผยเรื่องราวของคู่สามีภรรยาชาวจอร์แดนที่ได้รับบาดเจ็บ จากฝีมือคนไทย จนต้องเดินทาง มายังห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ก่อนที่พระภิกษุสงฆ์ รูปดังกล่าวจะเข้าช่วยเหลือ หลังเห็นคู่สามีภรรยา ดังกล่าวไร้เงินติดตัว ไม่มีเงินซื้อข้าวกิน

โดยโพสต์ดังกล่าวได้ถูกระบุไว้ดังต่อไปนี้

น้ำใจคนไทยโคตรน่าสงสารและเวทนาเหลือเกินฝรั่งคู่สามีภรรยาจากประเทศจอร์แดนคนเป็นเมียถูกทำร้ายมาโรงพยาบาล เงินไม่เหลือแม้แต่จะซื้อข้าวกิน

เมียเขาหิวข้าวมากเจ็บปวดจนร้องไห้แล้วติดวันหยุดเบิกเงินไม่ได้ฉันเห็นพยาบาลคุยกันแล้วฉันสงสารเหลือเกินคิดในสมองอยู่ว่าจะทำอย่างไรดีสักพักคนเข็นรถก็มาเข็นฉันเพื่อไปทำเอ็กซเรย์
เท้าปอดและ CT Scan สมองฉันเลยให้เงินคนเข็นรถไปซื้อข้าวจำนวน 2 กล่องแล้วให้พยาบาลเอาไปให้เขา

.

เขาร้องไห้ด้วยความดีใจปลื้มใจจนน้ำตาไหลออกมาฉันเห็นเขาร้องไห้ก็จะร้องตามแล้ว เพื่อนที่มากับฉันก็ถามสามีเขาว่าพรุ่งนี้จะกินอะไรเขาบอกว่าข้าวที่ฉันซื้อมาเมื่อกี้เหลือ 1 กล่องไว้ให้เมียเขาส่วนตัวเขาจะอดทนเอา

.

เพราะเงินจะเบิกได้ในวันทำการขากลับฉันเลยให้เพื่อนซื้อขนมน้ำไปให้เขาเขาตื้นตันใจจนร้องไห้ อีกครั้งน่าสงสารและเวทนาเหลือเกินส่วนเรื่องคดียังไม่รู้จะเป็นอย่างไรได้เบอร์เขามาแล้วคอยติดตามกันต่อไปฉันช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์

.

วันนี้รู้สึกมีความสุขถึงจะมาจากต่างแดนหรือศาสนาใดก็ตามยังไงเขาก็คือเพื่อนมนุษย์ที่อาศัยร่วมโลกเดียวกับเราเขาเองก็ตื้นตันใจจนร้องไห้ออกมาทั้ง 2 คน

และนอกจากนี้พระภิกษุสงฆ์ รูปดังกล่าวยังได้กล่าวต่ออีกว่าตนเองก็ป่วยเขาก็ป่วย แต่เขาป่วยหนักโดนทำร้ายหนักเส้นผมยังมีคราบเลือดติดคนไทยไม่น่าใจร้ายกับเขาแบบนี้เลย

.

เขาบอกเขาจะตอบแทนถ้าเขาสามารถเบิกถอนเงินได้เขาไม่ได้ขอเงินแต่ตนและเพื่อนเต็มใจจะให้และช่วยเหลือเขาเพื่อลบล้างกับสิ่งที่เขาเจอมาอาจจะไม่มากแต่ก็ยังดีทำให้เขามองว่าอย่างน้อยคนไทยเราก็มีดีเหมือนกันจะได้ไม่เสียภาพพจน์ อีกอย่างต้นก็ชอบเป็นผู้ให้อยู่แล้วให้ได้ในสิ่งที่ตนให้ได้เขายกมือไหว้สลับกับเอามือปาดน้ำตาแล้วพูดว่า thank you very much
แล้วก็ปาดน้ำตายกมือไหว้ แบบทราบซึ้งเหลือเกิน

.

เขาเล่าให้เพื่อนต้นฟังว่าเขานับถือศาสนาอิสลามและเปลี่ยนมานับถือศาสนาคริสต์แต่อนาคตเขาจะมานับถือศาสนาพุทธเพราะพระช่วยเหลือคนเราสนทนากันอยู่พักใหญ่ๆแบบงูๆปลาๆในห้องฉุกเฉิน

เรื่องราวดังกล่าวเรียกว่าสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้งาน Social อย่างเป็นจำนวนมาก Admin ไทบ้าน ขอขอบคุณความมีน้ำใจผู้ใช้งานเฟสบุครายนี้ด้วย หากมีการอัพเดทข้อมูล
ทางเราจะรีบนำเสนออย่างเร็วที่สุด

.

สุดท้ายนี้ อย่าลืม กดไลค์กดแชร์และเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะ

Facebook Comments
👉ฝากติดตาม กลุ่มคนทำเกษตร ด้วย